NTT LtD.ย้ำเป็นผู้นำด้านจัดการความปลอดภัยบนเครือข่าย

NTT LtD. ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยบนเครือข่ายคว้าอันดับหนึ่งความน่าเชื่อถือในรายงาน IDC MarketScape: Asia/Pacific Managed Security Services (MSS) 2020 Vendor Assessment

สิงคโปร์ NTT Ltd., ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ได้รับการเสนอชื่อในรายงานของ IDC MarketScape โดยได้รับการยอมรับจากการประเมินผลด้านประสิทธิภาพการบริหารจัดการความปลอดภัยบนระบบเครือข่ายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปี 2020 หรือ  IDC MarketScape: Asia/Pacific Managed Security Services (MSS) 2020 Vendor Assessment (doc #AP45547820, February 2020) ซึ่งในรายงานระบุด้วยว่าลูกค้าได้ให้การยอมรับ NTT Ltd. และความเป็นเลิศในฐานะพันธมิตรด้านกลยุทธ์เชิงธุรกิจ

            จากรายงานดังกล่าว เปิดเผยว่า NTT Ltd. ได้รับการประเมินผลพร้อมกับผู้ให้บริการด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่าย (Managed Security Services : MSS) อีก 19 ราย ซึ่งในรายงานได้ตั้งข้อสังเกตว่า NTT Ltd.  มีการนำเสนอผลงานด้าน MSS ที่ครอบคลุมการให้บริการมากที่สุด ทั้งยังครอบคลุมการตรวจจับภัยคุกคามและการให้บริการด้านบริหารจัดการบนระบบเครือข่าย ที่มาพร้อมด้วยเครื่องมือเพื่อส่งเสริมรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งการถูกคัดเลือกในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 4 ที่ NTT Ltd. ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำอุตสาหกรรม MSS ในเอเชียแปซิฟิก

          ทั้งนี้เป็นผลจากจากการผสานรวมของ 31 องค์กรชั้นนำ รวมทั้ง NTT Communications, Dimension Data และ NTT Security เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัจจุบัน NTT Ltd. เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านรักษาความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก โดยมีการให้บริการโดยตรงใน 17 ประเทศของภูมิภาคดังกล่าว เนื่องจาก NTT Ltd. ได้ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรและความเชี่ยวชาญด้านระบบเครือข่าย, ดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์ เพื่อช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัยสูงสุด ด้วยแพลทฟอร์ม “secure by design” เนื่องจากธุรกิจต่างๆ กำลังมองหานวัตกรรมเพื่อรองรับการการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล

          จากรายงานดังกล่าว เมื่อมีการสร้างแอพพลิเคชั่นและเวิร์คโหลดการทำงานเป็นจำนวนมากขึ้นบนระบบคลาวด์ ยิ่งเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ NTT Ltd.  ทั้งในด้านการให้บริการความปลอดภัยบนคลาวด์ (Cloud-based) และการบริหารจัดการความเสี่ยงจากภัยไซเบอร์บนคลาวด์ นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงความเชี่ยวชาญของ NTT Ltd. ในการตรวจจับและคัดกรองภัยคุกคามไซเบอร์แบบอัจฉริยะ (Cyber Threat Intelligence : CTI) ซึ่งดำเนินการโดยทีมงานจากศูนย์ข้อมูลภัยคุกคามระดับโลก (Global Threat Intelligence Center : GTIC)  และยิ่งไปกว่านั้นความคิดเห็นจากลูกค้ายังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการของ NTT Ltd. อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับพันธมิตรเพื่อมีส่วนร่วมในการพัฒนาธุรกิจในเชิงกลยุทธ์ต่อไป

            นายแมทธิว กายด์ ประธานบริหารด้านการรักษาความปลอดภัย NTT Ltd. กล่าวว่า การที่เราได้รับการยอมรับมาอย่างต่อเนื่องในฐานะ “ผู้นำ” ด้านการรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายในเอเชียแปซิฟิก หรือ MSS ในรายงานของ IDC Marketscape นับเป็นการยืนยันถึงขีดความสามารถในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และความเป็นผู้นำทางด้านการให้คำปรึกษาของ NTT Ltd. ด้วยแนวคิดในการพัฒนาด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีอย่างต่อเนื่อง และการเพิ่มมาตรการตรวจจับความเสี่ยงจากภัยคุกคาม ซึ่งองค์กรธุรกิจต่างๆ กำลังมองหาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่มีนวัตกรรม ในการเสริมสร้างความยืดหยุ่นและสมรรถนะด้านการป้องกันภัยในโลกไซเบอร์

          ทั้งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคาดการณ์ภัยคุกคามแบบอัจฉริยะ ทั้งการโจมตีรูปแบบใหม่ และการเจาะระบบขั้นสูง รวมถึงให้บริการตรวจจับภัยคุกคาม และแจ้งข่าวกรองภัยคุกคามเพื่อให้ลูกค้าดำเนินการป้องกันได้ทันเวลา โดย NTT Ltd. ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนามาตรฐานการให้บริการ โดยเราได้ลงทุนด้านงานวิจัยและพัฒนา หรือ R&D เพื่อพัฒนาเทคนิคการวิเคราะห์ขั้นสูงและเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ในเครื่องมือเหล่านั้น”

          นอกจากนี้ ศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัย (Security Operations Centers : SOC) และศูนย์วิจัยพัฒนา (R&D) ได้พัฒนาเพื่อให้การตรวจสอบครอบคลุมไปถึงเว็บใต้ดิน (dark web) โดย NTT Ltd. ได้รับการยอมรับว่ามีทัศนวิสัยในการมองเห็นปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตของโลกได้อย่างกว้างขวาง ซึ่งสิ่งนี้ช่วยให้ NTT Ltd. เข้าถึงข้อมูลการเก็บบันทึกเหตุการณ์การโจมตี รูปแบบการโจมตี และภัยความเสี่ยงต่างๆ ทำให้สามารถรวบรวมข้อมูลการคุกคามที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้นใหม่ ลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และตอบสนองต่อการบุกรุกได้เร็วยิ่งขึ้น

          กายด์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรามองหาวิธีที่เราจะพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่ตลอดเวลา และเป็นวิธีที่เราสามารถมอบศักยภาพที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราตัวอย่างเช่น ภัยคุกคามที่ตรวจพบในศูนย์ SOCs ของเรา ประมาณ 75% ได้รับการจัดการและดูแลผ่านการเรียนรู้จากเครื่องมือต่างๆ และข่าวกรองภัยคุกคามอัจฉริยะ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของเราได้ใช้ขั้นตอนและกระบวนการแก้ไขปัญหาด้วยการจดจำรูปแบบ ระบุความผิดปกติ และควบคุมการรักษาความปลอดภัยแบบอัตโนมัติ โดยได้ฝังกระบวนการเรียนรู้เหล่านี้ไว้ในระดับโครงสร้างพื้นฐานและแอพพลิเคชั่น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับองค์กร

          “และแน่นอนว่าองค์กรต่างๆ ไม่สามารถได้รับการปกป้องจากการโจมตีทางไซเบอร์ได้ถึง 100% แต่เราสามารถช่วยให้พวกเขาใช้วิธีการเชิงรุก โดยทำให้การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นหัวใจของธุรกิจ และด้วยความเชี่ยวชาญของ NTT Ltd. ในการให้บริการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง และในฐานะผู้นำการให้บริการ MSS จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจถึงการปกป้องภัยคุกคามอย่างเต็มศักยภาพและเหมาะสมตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงกระบวนการทางธุรกิจ, เทคโนโลยี, การให้บริการ และบุคลากร” กายด์ กล่าวสรุป

          สามารถดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Download the IDC MarketScape excerpt for additional findings.

                                                                —————————————

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *