เมืองเศรษฐกิจพอเพียง มอบหน้ากากอนามัยกับชุมชนหลังสมาคมไทย-ญี่ปุ่น หวังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนขาดแคลนแมสกับชาวบ้าน

บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด นำโดยคุณธริชยา คัมภีรญาณนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร  และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด พร้อมด้วย ดร.เจริญสุข ด้วงล้อมจันทร์ (โพธิ์เงิน) ที่ปรึกษาอาวุโสด้านบริหารงานทั่วไป, คุณศศน์นัธ เทพกิจ ที่ปรึกษาอาวุโสด้านแพทย์แผนประยุกต์ และพนักงานบริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด รวมทั้งคณะทำงานโครงการ SKYMED NEWGEN มอบหน้ากากอนามัยให้กับ ชุมชนหลังสมาคมไทย-ญี่ปุ่น ภายใต้กิจกรรม SKYMED NEWGEN ปันน้ำใจ สู่สังคม กับการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน 1 ล้านชิ้น โดยมีคุณเบญจมาศ จันทหิรัญ  ผู้แทนชุมชนหลังสมาคมไทย-ญี่ปุ่น เป็นตัวแทนผู้รับมอบ

คุณธริชยา คัมภีรญาณนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร  และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด กล่าวว่า  บริษัทฯ มีความตั้งใจนำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับชาวบ้านชุมชนหลังสมาคมไทย-ญี่ปุ่น เพราะเนื่องจากชุมชนแห่งนี้ขาดแคลนหน้ากากอนามัยผนวกกับอยู่ในพื้นที่สีแดง และมีการติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่องทุกวัน ทำให้บริษัทฯเล็งเห็นถึงความต้องการจึงรีบนำมามอบให้ทันที

“ทั้งนี้ รู้สึกดีใจและยินดีมากที่ได้นำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับชุมชนหลังสมาคมไทย-ญี่ปุ่นในสลัมครั้งนี้ ซึ่งได้พบกับตัวแทนชุมชนจึงทราบว่าชาวบ้านในชุมชนมีการติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่องรายวัน และยังขาดแคลนหน้ากากอนามัยรวมทั้งเจลแอลกอฮอล์อีกด้วย”

“อยากจะฝากถึงทุกคนให้ระวังสุขภาพ สวมหน้ากากอนามัย มั่นล้างมือ ถ้าเป็นไปได้อย่าออกจากบ้าน แต่ถ้ามีความจำเป็นจริงๆ ต้องออกจากบ้านเวลาเดินทางไปไหนให้ระมัดระวังเรื่องของความสะอาดใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือทุกครั้ง รวมถึงหาสมุนไพรไทย เช่น ฟ้าทะลายโจร กระชาย เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด”คุณธริชยากล่าวทิ้งท้าย

คุณเบญจมาศ จันทหิรัญ  ผู้แทนชุมชนหลังสมาคมไทย-ญี่ปุ่น กล่าวว่า ชุมชนของเราเป็นชุมชนขนาดเล็ก มีประชากรประมาณ 600 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันละ 4 ราย แล้วมีการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังมีผู้กักตัวมากกว่า 10 ราย ทั้งนี้ ทางชุมชนก็ต้องมีการนำอาหารกับสิ่งของต่างๆ เช่น หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ ไปมอบให้กับผู้ที่กักตัวทุกวัน

สำหรับหน้ากากอนามัยกับแอลกอฮอล์ทางชุมชนหลังสมาคมไทย-ญี่ปุ่นยังขาดแคลนเพราะเป็นสิ่งของที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งครั้งนี้ทางบริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด นำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับคนในชุมชน ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และในฐานะตัวแทนชุมชนต้องขอขอบคุณที่ไม่ลืมชาวบ้านนำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับพวกเรา

#SkyMed #SkyCrop #SkyMedNewGen #เมืองเศรษฐกิจพอเพียง #SkyTime #SkyCare #หน้ากากอนามัย #แมส #Covid19 #โควิด19 #สู้ภัย #ไทยชนะ #สมาคม #ไทย-ญี่ปุ่น

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *