‘NTT’ Top Grab an award ‘Gartner Magic Quadrant]’

เอ็นทีที คว้าอันดับสูงสุดจาก Gartner Magic Quadrant ด้านการให้บริการเครือข่ายระดับโลก

เอ็นทีที มีประสบการณ์มายาวนานหลายทศวรรษในการสร้าง Software Defined Network และบริการบนคลาวด์เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านบนเครือข่ายสำหรับองค์กรระดับโลก โดยมีผู้ใช้บริการจากทั่วโลก และสามารถสร้างชื่อเสียงในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการเครือข่ายได้อีกครั้ง จากรายงานของ “Gartner Magic Quadrant

          โตเกียว, ญี่ปุ่น และ กรุงลอนดอน, สหราชอาณาจักร  – 11 มีนาคม 2563:  NTT ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทอยู่ในอันดับสูงสุดของการให้บริการด้านเครือข่ายทั่วโลก (Global Network Service) รวมถึงเครือข่ายในเอเชียแปซิฟิก (Intra-Asia/Pacific Network) และเครือข่ายในทวีปยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา (Intra-EMEA Network) จากรายงานของการ์ตเนอร์ ปี 2020 ด้านความสามารถในการให้บริการเครือข่ายระดับโลก (Critical Capabilities for Network Services, Global) และได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำด้านการให้บริการเครือข่ายระดับโลกอีกครั้งในรายงานของ Gartner Magic Quadrant for Network Services, Global 2020

          นายมาซาอากิ โมริบายาชิ รองประธานอาวุโส ฝ่ายบริการโครงสร้างพื้นฐานไอซีที ของ NTT Ltd. กล่าวว่า การเป็นผู้นำในอันดับดังกล่าวของเอ็นทีทีในครั้งนี้ ถูกหลอมรวมจากศักยภาพในการดำเนินการ และความสมบูรณ์แบบด้านวิสัยทัศน์ เราเชื่อว่า เอ็นทีที จะเป็นผู้ให้บริการระดับโลกรายเดียวที่สร้างสรรค์และลงทุนอย่างมหาศาลในโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายทุกระดับ ตั้งแต่โทรศัพท์เคลื่อนที่, อินเทอร์เน็ต, คลาวด์, ดาต้าเซ็นเตอร์, บริการด้านความปลอดภัย และบริการ SD-WAN ซึ่งบริการทั้งหมดนี้ช่วยให้เอ็นทีทีสามารถนำเสนอโซลูชั่นระบบเครือข่าย SD-WAN แบบครบวงจร สามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุมและแตกต่าง พร้อมเพิ่มประสบการณ์ให้กับลูกค้าของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ

          ด้านการ์ตเนอร์ ระบุว่า “ธุรกิจในยุคดิจิทัลมีความต้องการให้เครือข่ายในองค์กรของตนมีความคล่องตัวมากขึ้นเพื่อรองรับการเชื่อมต่อบนแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ รวมถึงความสามารถบนเครือข่ายใหม่ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น”1  

          นอกจากนี้ “ในขณะที่องค์กรต่างๆ ดำเนินการทางธุรกิจบนรูปแบบดิจิทัลและตั้งเป้าหมายสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน  WAN ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น พวกเขายังต้องการผู้ให้บริการที่มีศักยภาพเพื่อส่งมอบการขายและการสนับสนุนเชิงรุกควบคู่ไปกับความน่าเชื่อถือและความพร้อมในการให้บริการ”        นายรอน เฮกช์ ประธานฝ่ายธุรกิจของ NTT Global Network กล่าวเพิ่มเติมว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากบริษัท วิจัยชั้นนำและนักวิเคราะห์อย่างการ์ตเนอร์ ซึ่งเรามองว่าเป็นการตรวจสอบความสำเร็จด้านกลยุทธ์ในการให้บริการเครือข่าย SD-WAN และคลาวด์ ของเอ็นทีที สำหรับเราสิ่งนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงนวัตกรรมที่โดดเด่นอย่างแท้จริง พร้อมกับการดูแลและสนับสนุนลูกค้าแบบพิเศษสุดจากบุคลากรของเรา โดยจะส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มที่กำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงบนเครือข่าย  

          สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากรายงาน Gartner 2020 ‘Critical Capabilities for Network Services, Global’ และรายงาน Gartner 2020 ‘Magic Quadrant for Network Services, Global’ ได้ที่ click here.

                                      —————————————-