กลุ่มเบญจจินดา  คว้ารางวัลนักบริหารดีเด่น

กลุ่มเบญจจินดา  คว้ารางวัลนักบริหารดีเด่น พร้อมรับการตลาดยุคเศรษฐกิจใหม่ ภายใต้โลกเสมือนจริง           นายณัฐวุฒิ ปิ่นทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร กลุ่มเบญจจินดา กล่าวว่า  แนวโน้มการทำการตลาดดิจิทัลปี 2022  เป็นการตลาดยุคเศรษฐกิจใหม่ ภายใต้โลกเสมือนจริง  การทำตลาดในปัจจุบัน ต้องเน้นเรื่องการนำแนวคิด ให้เป็นจริง ได้แก่เรื่อง Empathy หรือความเข้าอกเข้าใจ  และแนวคิดเรื่อง Design Thinking  ซึ่งแนวคิดนี้จะถูกปรับมาใช้ในการสื่อสารการตลาดมากขึ้นเช่นกัน 

Read more

DMT เดินสายมอบถุงของขวัญวันเด็ก

DMT เดินสายมอบถุงของขวัญวันเด็ก DMTมอบของขวัญวันเด็ก: เมื่อเร็วๆนี้ ทีมสื่อสารองค์กรจาก บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) พามิสเตอร์โทล์ลเวย์ (ที่ 2 จากขวา) เดินสายมอบถุงของขวัญวันเด็ก ที่ประกอบไปด้วย อุปกรณ์การเรียน ขนม นม และของเล่น จำนวน 1,000 ชุด ให้กับตัวแทนชุมชนต่างๆ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงบริษัท

Read more

ดีแทคเปิดผลศึกษามุมมองคน Gen Z ผ่านบรรทัดฐานใหม่ สัญญาใจ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา

ดีแทค ร่วมกับ คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ เปิดเผยการระดมความเห็น Jam Ideation พบ 3 ประเด็นคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญ นำไปสู่การหยุดการกลั่นแกล้ง ออนไลน์ “มาตรฐานความงาม ความเท่าเทียมทางเพศ และการคุกคามทางเพศ” เรียกร้องสังคมร่วมสร้างบรรทัดฐานใหม่ ผ่าน “สัญญาใจ” #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา             จากการที่ดีแทคได้เปิดแพลตฟอร์มระดมความเห็นในรูปแบบ Jam Ideation #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา เป็นเวลา 72 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 25-27 มิถุนายน 2564 พบว่ามี แพลตฟอร์มได้รับไอเดียเกี่ยวกับการหยุดไซเบอร์บูลลี่ทั้งหมด 782 ไอเดีย (unique ideas) สามารถเข้าถึง (reach) กลุ่มเป้าหมายกว่า 1.44 ล้านคน และมียอดการมีส่วนร่วม (Engagement) กับแคมเปญทั้งสิ้นราว

Read more

ม.หอการค้าไทย ลงนาม โรงเรียนสอนวิชาชีพความงามและสุขภาพสปาชีวาศรม

ม.หอการค้าไทย ลงนามความร่วมมือกับ โรงเรียนสอนวิชาชีพความงามและสุขภาพสปาชีวาศรม รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย (ที่ 2 จากซ้าย) อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ลงนามความร่วมมือกับ คุณชญานุช จูฑะพุทธิ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนวิชาชีพความงามและสุขภาพ สปาชีวาศรม เปิดหลักสูตรปริญญาตรีวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาบูรณาการส่งเสริมสุขภาพและความงาม โดยมี คุณกรด โรจนเสถียร (กลาง) ที่ปรึกษา และประธานบริหาร บริษัท ชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์

Read more

ความกล้าเพื่อก้าวสู่สิ่งที่ดียิ่งกว่า ของ 5 กิจการเพื่อสังคมในโครงการ “พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม” ปีที่ 10 

“กิจการเพื่อสังคมส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากความอยากช่วยเหลือสังคมและอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นโดยไม่เคยนึกถึงผลกำไร แต่ความเป็นจริงแล้วธุรกิจสามารถเติบโตไปได้พร้อมกับสังคม เพราะเมื่อกิจการเพื่อสังคมของเราเติบโตและไปต่อได้ เราก็มีโอกาสสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้เกิดขึ้นได้เช่นกัน” ตฤณ รุจิรวณิช จาก Food Loss Food Waste ธุรกิจที่ต่อยอดการจัดการขยะในชุมชนมาสู่การพัฒนาสินค้าที่ผลิตจากขยะอินทรีย์ เป็น 1 ใน 5 กิจการเพื่อสังคมผู้ชนะจากโครงการ “พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม” รุ่นที่ 10 ในปี 2564 พูดถึงเป้าหมายของกิจการเพื่อสังคมด้วยความมุ่งมั่น            ด้วยสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้โลกธุรกิจต้องมีการปรับตัวกันขนานใหญ่ เป็นเรื่องน่ายินดีที่ยังมีผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคมจำนวนไม่น้อยยังคงเลือกทำธุรกิจภายใต้อุดมการณ์ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ พวกเขากล้าพอที่จะลองคิดลองทำอะไรใหม่ๆ และพร้อมที่จะต่อสู้ในโลกธุรกิจที่ท้าทายยิ่งกว่าที่เคย เพื่อให้ความอยู่รอดทางธุรกิจของพวกเขามีส่วนที่จะตอบแทนคืนสู่สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัว และนี่คือเหตุผลสำคัญที่บริษัท บ้านปู จำกัด

Read more

CKPower รับรางวัลเชิดชูเกียรติร่วมต้านโควิด-19 จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

CKPower รับรางวัลเชิดชูเกียรติร่วมต้านโควิด-19 จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) (CKPower) ชื่อย่อหลักทรัพย์ “CKP” ผู้นำโรงไฟฟ้าพลังน้ำ รับรางวัลเชิดชูเกียรติ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในฐานะองค์กรสนับสนุน  การดำเนินงานของศูนย์บริการฉีดวัคซีน KU สู้ COVID-19 ด้วยการร่วมสมทบทุนจำนวน 2 ล้านบาท   เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนไทยได้เข้ารับการฉีดวัคซีน รวม

Read more

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ คว้ารางวัลInternational Innovation Awards: IIA2021

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ คว้ารางวัลนวัตกรรมระดับนานาชาติ นางสาวอริสา อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการผู้จัดการ และ นายธนภูมิ อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนวัตกรรมในเวทีระดับนานาชาติ International Innovation Awards: IIA2021 จัดโดยองค์กร Enterprise Asia ประเทศสิงคโปร์ สาขานวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์

Read more

นักวิชาการ แนะกินเนื้อแปรรูป ได้ความอร่อยอย่างปลอดภัย ต้องเลือกสินค้าที่ได้มาตรฐาน มีฉลากครบถ้วน

ด้วยวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน อาหารแปรรูป อย่าง ไส้กรอก แหนม เป็นอาหารที่ได้รับความนิยม ตอบโจทย์ความสะดวก  และความอร่อย นักวิชาการแนะเลือกหาไส้กรอกที่มาจากกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีฉลากระบุส่วนผสมชัดเจน มีมาตรฐาน อย.รับรอง ช่วยยืนยันว่าใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และที่สำคัญควรรับประทานอย่างเหมาะสม สลับกับอาหารประเภทอื่นให้ครบ 5 หมู่เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน             ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุทัศน์ สุระวัง สาขาวิชาเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์

Read more

“บิ๊กป้อม” มอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้คนไร้ที่ดินทำกิน พร้อมสั่งการ บจธ. – หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเกษตรกร คนยากจนที่เดือดร้อน

“บิ๊กป้อม” มอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้คนไร้ที่ดินทำกิน พร้อมสั่งการ บจธ. – หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเกษตรกร คนยากจนที่เดือดร้อนและยังเข้าไม่ถึงที่ดินทำกินทั่วประเทศพร้อมผลักดันกฎหมายจัดตั้ง บจธ. พร้อมย้ำเกษตรกร วสช.ฯ ช่องโคพัฒนา พิมายช่วยรักษาและต่อยอดที่ดินให้ถึงลูกหลาน เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2564 พลเอก ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธี “บจธ.

Read more

คณะผู้บริหารดิจิทัล CEO รุ่นที่ 4 เยี่ยมชม SCG Home experience CDC   

            นายอำพล อังคะพิชิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารที่เข้าร่วมอบรมหลักสูตร ผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 4 กว่า 80 คน อาทิ นายอภิสิทธิ์ สุขสาคร นายกรธัช  พิรัญเจริญ นายวีรวัฒน์  เกียรติพงษ์ถาวร  นายวีระศักดิ์  กุลชัยพานิช  นายธนพงษ์  ณ ระนอง  นายอุดร คงคาเขตร  เป็นต้น พร้อมได้เยี่ยมชม SCG Home Experience CDC ศึกษาดูงาน Smart Living นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลของเอสซีจีและการประยุกต์ใช้  ซึ่งคณะผู้บริหารต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

Read more