“AutoStore”เปิดโรงงานผลิตหุ่นยนต์แบบโมดูลาร์แห่งใหม่ในไทยรองรับตลาดเอเชีย แปซิฟิกที่กำลังเติบโต

ออโตสตอร์ (AutoStore™)  บริษัทด้านเทคโนโลยีคลังสินค้าระดับโลกที่เปลี่ยนระบบอัตโนมัติของคลังสินค้าด้วยระบบการจัดเก็บแบบโมดูลาร์  ประกาศ  ว่า ได้เปิดโรงงานประกอบหุ่นยนต์ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย ซึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ ถือเป็นการเคลื่อนไหวเชิงยุทธศาสตร์ในความพยายามขยายธุรกิจไปทั่วโลกของบริษัทฯ     โดยนำการผลิตหุ่นยนต์ที่ล้ำสมัยมาใกล้ชิดกับตลาดสำคัญมากขึ้น ได้แก่ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และเกาหลีใต้               ทั้งนี้กว่า  1,450 ระบบที่ได้กระจายไปใน 54 ประเทศ   ทำให้  AutoStore  เป็นระบบอัตโนมัติที่ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางมากที่สุดในโลก 

Read more

เอ็มไออาร์ (MiR) ผู้ผลิตหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติชั้นนำของโลกจับมือ โซนิค ออโตเมชั่น รุกระบบโลจิสติกส์ภายในอัตโนมัติ เจาะอุตสาหกรรมการผลิตในไทย

 บริษัท โมบาย อินดัสเตรียล โรบอทส์  เอ/เอส (Mobile Industrial Robots A/S)  หรือ เอ็มไออาร์ (MiR) ประกาศแต่งตั้ง บริษัท  โซนิค ออโตเมชั่น จำกัด  (Sonic Automation Limited) เป็นพันธมิตรรายล่าสุดในประเทศไทย    โดยเอ็มไออาร์จะได้เครือข่ายการจัดจำหน่ายที่กว้างขวาง และประสบการณ์เชิงลึกภายในประเทศไทย ซึ่งตอบสนองความต้องการที่กำลังเติบโตของระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมการผลิต

Read more

สามารถเทลคอม ยกทัพโซลูชันตอบโจทย์องค์กรด้านสิ่งแวดล้อม สอดรับนโยบายด้านความอย่างยั่งยืนรอบด้าน พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคม

บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้านำเสนอโซลูชันเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมให้บริการเทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการที่ดีให้กับองค์กร และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในสังคม สอดคล้องกับนโยบายด้านความยั่งยืน ตั้งเป้าให้บริการโซลูชันต่อยอดจากกลุ่มลูกค้าเดิม  และองค์กรที่ต้องการโซลูชันเพื่อตอบโจทย์นโยบายด้าน ESG นางสาวโชติกา กำลูนเวสารัช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจเทคโนโลยีประยุกต์ด้าน ICT บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ปัจจุบันการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน หรือ ESG

Read more

ทรู5G เปิดเน็ตเลนพิเศษกับแพ็กรายเดือน 5G Super Gamer

จัดเต็มเพื่อเกมเมอร์ตัวจริง!  ครั้งแรกของไทย กับแพ็กรายเดือน 5G Super Gamer ทรู5G เปิดเน็ตเลนพิเศษ  ระเบิดความมันส์  เล่นเน็ต ลื่นไหล ไม่แลค   พร้อมรับไอเทมสุดปัง ส่วนลดเติมเกมทุกเดือน พร้อมเอาใจคอเกมกับเน็ตบ้านทรูออนไลน์ แพ็กเกจ PRO AI ล้ำสุด ด้วย Fastlane ใช้เล่นเกมเน็ตแรงแบบ VIP จัดเต็มครบทุกสาย

Read more

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก 3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet Management ที่พัฒนาขึ้นเองโดยเอปสัน ประเทศไทย และแพ็คเกจการให้บริการเช่าเครื่องที่ตอบรับเทรนด์ตลาดที่กำลังขยายตัว           นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย)​ จำกัด เปิดเผยว่า นอกเหนือจากการรักษาตำแหน่งการเป็นผู้นำในตลาดเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของประเทศไทยแล้ว บริษัทฯ ยังมีเป้าหมายในการนำเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเอปสันเข้าไปแทนที่เครื่องพิมพ์เลเซอร์และเครื่องถ่ายเอกสารในองค์กรต่างๆ ให้ได้เพิ่มมากขึ้น

Read more

“กิกะมอน”รั้งผู้นำตลาด”Deep Observability” 63%ปี66 โต43%

กิกะมอน(Gigamon)รักษาตำแหน่งผู้นำตลาดการสังเกตการณ์เชิงลึก (Deep Observability) ด้วยส่วนแบ่งตลาด 63 เปอร์เซ็นต์ในปี 2566 จากรายงานการวิจัยของ 650 กรุ๊ปองค์กรระดับโลกยังคงเดินหน้าปรับใช้ Gigamon Deep Observability Pipeline อย่างต่อเนื่อง    เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยและบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์แบบไฮบริดในเชิงรุก  กิกะมอน (Gigamon) บริษัทชั้นนำด้านการสังเกตการณ์เชิงลึก (Deep Observability) ได้คว้าตำแหน่งผู้ค้าชั้นนำในตลาดการสังเกตการณ์เชิงลึกมาครองได้สำเร็จอีกครั้ง  โดยมีส่วนแบ่งตลาด 63 เปอร์เซ็นต์และมีอัตราการเติบโต 43 เปอร์เซ็นต์ในปี 2566 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา   ซึ่งเป็นข้อมูลจากรายงานฉบับใหม่ที่ได้รับการเผยแพร่โดย 650 กรุ๊ป (650 Group) บริษัทวิจัยด้านการตลาด         สำหรับตลาดรวมของตลาดการสังเกตการณ์เชิงลึกมีการเติบโตที่ 61 เปอร์เซ็นต์ในปี 2566 และยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากองค์กรต่างๆ ได้หันมาใช้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์แบบไฮบริดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากรายงานดังกล่าวได้มีการคาดการณ์อัตราการเติบโตต่อปี (CAGR)

Read more

เยาวชนไทย กว่า100ชีวิต สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรก บินข้ามฟ้าแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมอาหรับ ซาอุฯ 

เยาวชนไทย โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมอาหรับ  กลับถึงประเทศไทยแล้วหลังบินข้ามฟ้าเก็บประสบการณ์ การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและภาษา ที่มหาวิทยาลัยอุมมุลกุรอ  นครมักกะห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย เป็นครั้งแรก                นายสราวุธ และซัน รองคณบดีวิทยาลัยนานาชาติอิสลามกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเกริก กล่าวว่า โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมอาหรับ ณ ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือของ 2 ฝ่าย คือ มหาวิทยาลัยเกริก ประเทศไทย และ มหาวิทยาลัยอุมมุลกุรอ

Read more

ทรู ดิจิทัล เคารพและน้อมรับคำสั่งศาล แจงจำเป็นต้องยื่นคำร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ ตามขั้นตอนปกติเพื่อรักษาสิทธิ์

กรุงเทพ ฯ 14 พฤษภาคม 2567 – ทรู ดิจิทัล ชี้แจงสาเหตุต้องยื่นคำร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางหลังเป็นคู่กรณีกับกรรมการ กสทช. ท่านหนึ่งในฐานะที่เป็นประธานอนุกรรมการด้านกิจการโทรทัศน์  ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากพฤติการณ์หรือการกระทำที่ส่อเจตนากลั่นแกล้ง แสดงถึงอคติ และความไม่เป็นกลาง กรณีทรู ไอดี ตามที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางได้พิจารณาไต่สวนทั้งพยานบุคคลและพยานเอกสารแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวมีมูลเพียงพอที่จะประทับรับฟ้องไว้พิจารณา โดยการยื่นคำร้องต่อศาลฯ ครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการตามขั้นตอนปกติในการรักษาสิทธิ์เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง               ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจทรูไอดี 

Read more

ทรู คอร์ปอเรชั่นดำเนินธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน รายงานไตรมาส 1/2567 มีกำไรภายหลังการปรับปรุง 802 ล้านบาท พร้อม EBITDA เพิ่มขึ้น 5 ไตรมาสติดต่อกัน

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พลิกฟื้นธุรกิจภายใน 1 ปีหลังควบรวมทรูและดีแทค รายงานผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2567 มีกำไรภายหลังการปรับปรุงหลังหักภาษี (Normalized Net Profit After Tax) จำนวน 802 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของ EBITDA เป็นไตรมาสที่ 5 ติดต่อกัน

Read more

สามารถคอมเทค ร่วมกับ Power School จัดงานสัมมนาออนไลน์สำหรับสถาบันการศึกษา “PowerSchool’s Global AI Readiness Webinar”

บริษัท สามารถคอมเทค จำกัด ผู้ให้บริการด้านการวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร ร่วมกับ PowerSchool ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระบบการศึกษาชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ร่วมจัดงานสัมมนาออนไลน์ ในหัวข้อ “PowerSchool’s Global AI Readiness Webinar”  โดยเนื้อหาจะเน้นเจาะลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์เพื่อสนับสนุนความพร้อมด้าน AI สำหรับสถาบันการศึกษา เช่น สำหรับสถาบันการศึกษาที่สนใจสามารถเข้าร่วมสัมมนาได้ฟรี ในวันอังคารที่ 23 เมษายน 2567  เวลา19.00น.-20.00น.สามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมงานสัมมนาได้ที่

Read more