เมืองเศรษฐกิจพอเพียง เผยปี 63 โต 40 % เดินหน้า CSR อย่างต่อเนื่อง

เมืองเศรษฐกิจพอเพียง เผยผลประกอบการปี 63 โต 40 % พร้อมเดินหน้าโครงการ CSR อย่างต่อเนื่อง บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องหมายการค้าภายใต้ชื่อ SKYMED เผยผลประกอบการปี 2563 สิ้นปีโต 40 %  เตรียมพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดและพร้อมเดินหน้าทำโครงการ CSR อย่างต่อเนื่อง หวังช่วงเหลือพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ

Read more

เมืองเศรษฐกิจพอเพียงจัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2564

เมืองเศรษฐกิจพอเพียงจัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2564 เมื่อคืนวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาบริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด (เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องหมายการค้าชื่อ SKYMED) นำโดยนาวาอากาศเอก (พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานกรรมการบริหารฯ และประธานคณะปวงชนชาวไทยเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์, คุณเจริญสุข ด้วงล้อมจันทร์ ที่ปรึกษาอาวุโส, คุณสุริยา

Read more

ดีแทคเตรียมพร้อมโครงข่ายรับการใช้งานมือถือช่วงหยุดยาวปีใหม่

ดีแทคเตรียมสัญญาณพร้อมใช้งานมือถือฉลองเทศกาลรองรับพฤติกรรมยุคใหม่ 29 ธันวาคม 2563 – ดีแทคพร้อมรองรับการใช้งานมือถือเพิ่มขึ้นช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่และรับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) เผยปีนี้ปรับแผนใหม่ต่างจากทุกปีรองรับการใช้งานตามพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป รวมทั้งช้อปปิ้งออนไลน์ ไม่มีแหล่งเคาท์ดาวน์ เน้นดูแลสัญญาณที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นทุกโซนพื้นที่เสี่ยงตามการแบ่งโซนของภาครัฐ โดยเฉพาะโซนพื้นที่สีแดงควบคุมการระบาดของโควิด-19           โครงข่ายของดีแทคขยายความพร้อมรับการใช้งานเพิ่มขึ้นแหล่งท่องเที่ยวในประเทศ เส้นทางขนส่ง และการเดินทางหลัก ทั้งนี้ดีแทคพร้อมรับทุกสถานการณ์โดยวิเคราะห์การใช้งานช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา และวางแผนต่อเนื่องหลังภาครัฐขอความร่วมมืองดจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสนับสนุน กสทช. ที่ขอความร่วมมือดูแลสัญญาณ           ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ปริมาณการใช้งานดาต้าของลูกค้าดีแทคเพิ่มขึ้นราว 1.5

Read more

มิว สเปซ รุกอุตสาหกรรมอวกาศ เริ่มสร้างยานลำแรกปี64

ในปี 2563 นับว่าเป็นปีที่กิจกรรมทางอวกาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งจากการที่ภาครัฐผลักดันให้เกิด พ.ร.บ. กิจการอวกาศ และการสร้างกลไกเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนมีส่วนร่วมในการพัฒนากิจการอวกาศ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมาย new S-curve ที่จะทำให้ประเทศไทยมีความสามารถในการลงทุน และมีบทบาทที่สำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอวกาศ เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่เศรษฐกิจไทย สำหรับบทบาทของภาคเอกชนเอง ก็นับว่าเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมอวกาศ ซึ่งปีนี้บริษัทด้านดาวเทียมและเทคโนโลยีอวกาศภาคเอกชน บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มิว

Read more

สวัสดีปีใหม่จากซีอีโอดีแทค – พร้อมชมภาพที่สุด Photo of the Year

สวัสดีปีใหม่จากซีอีโอดีแทค – พร้อมชมภาพที่สุด Photo of the Year  ในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ผมอยากส่งมอบความปรารถนาดีไปยังสื่อมวลชนทุกคนและคนที่คุณรัก ขออวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพดี ร่ำรวย โชคดี และแข็งแกร่งสมกับปีวัวทอง ขอให้ทุกคนสู้สุดใจในสิ่งที่เราเชื่อมั่น และขอให้ทุกคนรักษาตัวให้ปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ครับ           และในปี 2564 ที่จะมาถึง ผมเชื่อว่าทุกคนจะมีความแข็งแกร่งที่จะลุยสู่ความสำเร็จ สุดท้ายนี้ ไม่ว่าช่วงแห่งเทศกาลวันหยุดปีใหม่คุณจะไปเที่ยวที่ไหนหรือไม่ ผมและพวกเราชาวดีแทคขอให้สื่อมวลชนทุกท่านเดินทางปลอดภัย ดูแลตัวเองจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 และใช้เวลาแห่งความสุขนี้กับครอบครัวและคนที่คุณรักให้เต็มที่นะครับ

Read more

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟันธง อาหารทะเลกุ้ง-ปลา ปรุงสุกกินได้ปลอดภัย

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟันธง อาหารทะเลกุ้ง-ปลา ปรุงสุกกินได้ปลอดภัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ยืนยันอาหารทะเลรับประทานได้ตามปกติ แนะใช้น้ำทำความสะอาดในปริมาณมากและปรุงสุก เพราะความร้อนสูงสามารถทำลายไวรัสได้ ควรหลีกเลี่ยงอาหารทะเลดิบและไม่สุก             ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้คำแนะนำผู้บริโภคในการรับประทานอาหารทะเลอย่างปลอดภับในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ว่า อาหารทะเลปรุงสุกสามารถบริโภคได้ เพราะโควิคถูกทำลายได้ด้วยความร้อนในระดับที่ต่างกัน เช่น ที่อุณหภูมิ 56 องศานานครึ่งชั่วโมง และอุณหภูมิยิ่งสูงขึ้นจะใช้เวลาสั้นลง

Read more

ดีแทคมอบหน้ากากอนามัย น้ำดื่ม และชุดอาหารแห้ง ให้พี่น้องแรงงาน ชุมชนตลาดกลางกุ้ง มหาชัย ผ่านมูลนิธิกระจกเงา

ดีแทคมอบหน้ากากอนามัย น้ำดื่ม และชุดอาหารแห้ง ให้พี่น้องแรงงาน ชุมชนตลาดกลางกุ้ง มหาชัย ผ่านมูลนิธิกระจกเงา ดีแทค เร่งช่วยเหลือพี่น้องแรงงาน กว่า 3,000 คน ที่อยู่ในพื้นที่ล็อคดาวน์ บริเวณชุมชนตลาดกลางกุ้ง มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ด้วยการมอบ หน้ากากอนามัย จำนวน 3,000 ชิ้น น้ำดื่ม  จำนวน 10,000 ขวด และชุดอาหารแห้ง ประมาณ 3,000 ชุด ผ่านมูลนิธิกระจกเงา เพื่อส่งมอบให้กับชุมชนแรงงานที่ผู้ประสบปัญหาการแพร่กระจายของโรคระบาดโควิด-19 ในขณะนี้          

Read more

ซีพีเอฟ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ

ซีพีเอฟ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “ผู้ทำคุณประโยชน์ ในการป้องกัน ASF” ดันหมูไทยปลอดโรค รับโลเกียรติคุณ : นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณเพื่อเชิดชูเกียรติ “ผู้ทำคุณประโยชน์ ในการป้องกัน ASF ในสุกร” แก่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในฐานะผู้ร่วมสนับสนุนมาตรการเฝ้าระวัง

Read more

มัลเบอร์รี่ โกรฟ ฉลองการขึ้นเสาเอกเปิดไซต์โครงการก่อสร้าง

มัลเบอร์รี่ โกรฟ ฉลองการขึ้นเสาเอกเปิดไซต์โครงการก่อสร้าง      ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Intergeneration Living           นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  (ที่2จากขวา) พร้อมด้วย นายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ ประธานผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจงานอสังหาริมทรัพย์และบริการ (ที่1จากซ้าย)  และ นายรุ่งโรจน์ จงศุจิพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส  แบรนด์มัลเบอร์รี่ โกรฟ บริษัท

Read more

รับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระประจำปี 2563

รับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระประจำปี 2563 รับรางวัล :นางชนิตร์นันท์ จันทร์เจ้าฉาย (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นตัวแทน ดร.ดนัย  จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี เข้ารับรางวัล “ผู้ปิดทองหลังพระ ประจำปี 2563” จากสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษวิชา มหาคุณ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการมูลนิธิต่อต้านการทุจริต เป็นประธานมอบรางวัล พร้อมด้วย นายศิโรจน์  มิ่งขวัญ (ขวา) นายกสมาคมฯ โดยได้พิจารณาคัดเลือกผู้เข้ารับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ ประจำปี 2563 จาก 300 คนทั่วประเทศ เพื่อเป็นการชื่นชมและยกย่องผลงานการทำความดีอย่างต่อเนื่องมายาวนาน และมีความเสียสละทำประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวม โดยเฉพาะการสานต่อเจตนารมย์เดินตามรอยเท้าพ่อ โดยไม่หวังสิ่งใดๆ ตอบแทน ณ ห้องประชุม อาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร บางเขน กรุงเทพฯ          

Read more