CPF เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ จาก 35 % เป็น 50% 

CPF เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ จาก 35 % เป็น 50%   บริหารจัดการอาหารส่วนเกิน รับวันอาหารโลก สร้างระบบอาหารยั่งยืน  บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ  เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น จากสัดส่วน 35% เพิ่มเป็น 50 %  โดยนำนวัตกรรม ระบบดิจิทัล

Read more

ปิดฉากงานแสดงสินค้า “The Marche’ by STYLE Bangkok”ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโควิด ผู้ส่งออกไทยยิ้มได้ ช่วยสร้างช่องทางการตลาด

ผู้ส่งออกไทยยิ้มได้ งานแสดงสินค้า “The Marche’ by STYLE Bangkok” ช่วยสร้างช่องทางการตลาด กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโควิด ปิดม่านไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น “The Marche’ by STYLE Bangkok” ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ รวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นระดับส่งออกจากผู้ผลิตไทย 123 รายมาจัดจำหน่ายที่เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 6-10

Read more

อีอีซี จับมือ 4 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านนวัตกรรมระดับโลก ขับเคลื่อนเทคโนโลยี 5G สร้างอุตสาหกรรม 4.0 ในพื้นที่อีอีซี

อีอีซี จับมือ 4 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านนวัตกรรมระดับโลก ซิสโก้ – มาเวเนีย -5จีซีที -แพลนเน็ตคอม เดินหน้าพัฒนาทักษะบุคลากรด้านดิจิทัล ขับเคลื่อนเทคโนโลยี 5G สร้างอุตสาหกรรม 4.0 ในพื้นที่อีอีซี ตั้งเป้าสร้างคน ตรงความต้องการอุตสาหกรรมดิจิทัล 40,000 คนภายใน 3 ปี ดึงการลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมาย เสริมแกร่งเศรษฐกิจไทยแข่งขันได้ในเวทีโลก สร้างแรงงานไทยทักษะสูง

Read more

DMT ปรับเวลา การให้บริการทุกด่าน ตั้งแต่ 16 ต.ค.  64 เป็นต้นไป

บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT  ปรับเปลี่ยนเวลาจำกัดการให้บริการทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทล์ลเวย์ ทุกด่าน  เป็นระหว่างเวลา 23.00 – 03.00 น. ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ต่อเนื่องไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ยกเว้นรถที่ได้รับอนุญาตตามข้อกำหนด   ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับมติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่มีมติปรับเวลาเคอร์ฟิวจากเวลา

Read more

หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว “โครงการ The Stock Master” ปีที่ 10

หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว “โครงการ The Stock Master” ปีที่ 10 ชูธีม “สร้างพลังเงินลงทุน สำหรับมือใหม่” หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว The Stock Master ปีที่ 10 โครงการสร้างนักลงทุนคุณภาพแบบ                     “รู้จริงกับสนามจริง” ภายใต้แนวคิด “สร้างพลังเงินลงทุน สำหรับมือใหม่” สอนผ่านห้องเรียนออนไลน์        

Read more

‘TDSA’ เผยการประชุม(WFDSA World Congress XVI – Virtual Edition ครั้งที่ 16 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพสำเร็จเกินคาดมอบดูไบรับไม้เป็นเจ้าภาพ

ผู้ประกอบการขายตรงและนักธุรกิจอิสระจาก 60 ประเทศทั่วโลก ร่วมงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ จัดโดยสมาคมการขายตรงไทย (TDSA) สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) โชว์ศักยภาพเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ (WFDSA World Congress XVI – Virtual Edition)

Read more

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เชิญรับชมเพจเฟซบุ๊ก “ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง”

EP.13 ตอน “โรคผิวหนังที่มากับน้ำท่วม”             ในช่วงภาวะฤดูฝนอย่างนี้ ปัญหาน้ำท่วมและน้ำท่วมขัง ในพื้นที่หลายๆ แห่งของประเทศไทย คงเป็นปัญหาใหญ่ สิ่งสำคัญก็คือเมื่อฝนตกก็เกิดน้ำท่วมขัง บางคนเดินย่ำน้ำบนพื้นถนน ซึ่งเป็นน้ำที่ไม่สะอาดหรือน้ำที่ล้นเอ่อมาจากท่อระบายน้ำทิ้ง ทำให้ส่งผลกระทบถึงสุขภาพเท้าของเรา ซึ่งโรคที่ตามมากับน้ำ คือ โรคผิวหนัง โดยน้ำจะพัดพาสิ่งสกปรก สารเคมี รวมถึงเชื้อโรคต่าง ๆ ให้แพร่กระจายและปะปนอยู่ในน้ำที่ท่วมขัง  นอกจากนี้สภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนไปทำให้สัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะสัตว์จำพวกแมลงต้องหนีน้ำออกจากถิ่นที่อยู่เดิมมาอาศัยในที่แห้งร่วมกับมนุษย์มากขึ้น จากสาเหตุดังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จึงก่อให้เกิดโรคผิวหนังที่มาพร้อมกับช่วงฤดูฝนและภาวะน้ำท่วมขัง               สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยหรือ

Read more

กลุ่มอลิอันซ์เปิดรายงาน หนี้ครัวเรือนไทยยังสูงอย่างน่ากังวล

กลุ่มอลิอันซ์เปิดรายงาน Allianz Global Wealth Report 2021 :หนี้ครัวเรือนไทยยังสูงอย่างน่ากังวล โลกพ้นวิกฤต สินทรัพย์ทางการเงินทั่วโลกเพิ่มขึ้น 9.7% ในปี 2563 แตะระดับ ประมาณ 7.9 พันล้านล้านบาท 2564 เป็นปีแห่งวัคซีน มีการเติบโตโดยรวมของสินทรัพย์ทางการเงินทั่วโลกที่ 7% โควิดส่งผลระยะยาว สร้างความไม่เท่าเทียมด้านการเงินระหว่างประเทศและภายในประเทศ สินทรัพย์ทางการเงินในทวีปเอเชียเติบโตอย่างรวดเร็วที่ 12.7%

Read more