หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว “โครงการ The Stock Master” ปีที่ 10

หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว “โครงการ The Stock Master” ปีที่ 10 ชูธีม “สร้างพลังเงินลงทุน สำหรับมือใหม่”

หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว The Stock Master ปีที่ 10 โครงการสร้างนักลงทุนคุณภาพแบบ                     “รู้จริงกับสนามจริง” ภายใต้แนวคิด “สร้างพลังเงินลงทุน สำหรับมือใหม่” สอนผ่านห้องเรียนออนไลน์         พร้อมแชทถามตอบส่วนตัวกับทีมกูรูด้านการลงทุน ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนพ.ย.64 หลักสูตรการเรียนที่สอนให้ผู้ลงทุนมือใหม่รู้จัก Create สร้างแผนทางการเงิน, Accumulate อัปเกรดพอร์ต ด้วยเครื่องมือทางการเงิน และ Protect บริหารความเสี่ยง และการคุ้มครองชีวิต เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 29 ต.ค.64

            นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการอาวุโส กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยพบว่า ในปี 2564 ถือเป็นปีที่มีผู้ลงทุนหน้าใหม่ เปิดบัญชีใหม่เพื่อซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ไทยเพิ่มขึ้นจำนวนมากราว 7.5 แสนรายส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ลงทุนรุ่นใหม่อยู่ใช่วง Gen Y (อายุ 25-41 ปี) และ Gen Z (อายุ 13-24 ปี) ที่เริ่มเข้ามามีบทบาท จากการจองซื้อหุ้น IPO เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทางทีมผู้บริหารจึงเกิดแนวคิดที่จะให้ความรู้ด้านการลงทุนที่ถูกวิธีกับผู้ลงทุนมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาด ด้วยการเปิดตัว “The Stock Master ปีที่ 10” โครงการสร้างนักลงทุนคุณภาพแบบ     “รู้จริงกับสนามจริง”ภายใต้แนวคิด “สร้างพลังเงินลงทุน สำหรับมือใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก

          สำหรับความพิเศษในปีนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนได้ออกแบบหลักสูตรการเรียนออนไลน์ที่สามารถแชท ถาม ตอบ ได้แบบส่วนตัว เพื่อผู้ลงทุนมือใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มสอนกันตั้งแต่ปูพื้นฐานด้านการลงทุน เพื่อให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นลงทุนได้รู้จักวิธีการวางแผนการเงิน และสร้างเป้าหมายการเงินของตัวเอง สำหรับปีนี้จะแบ่งการเรียนรู้ออกเป็น3 เรื่องหลัก ๆ คือ 1. Create สอนให้รู้จักการสร้างแผนการเงิน เพื่อมุ่งหน้าสู่ Financial Freedom เน้นให้ผู้ลงทุนรู้จัก  สร้างความมั่งคั่งให้ตนเอง ด้วยการบริหารจัดการรายรับและรายจ่าย และแบ่งเงินมาเก็บออมและลงทุน ในครั้งนี้เราได้     รับเกียรติจากแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณวศิน วัฒนวรกิจกุล นายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทย มาให้คำแนะนำวิธีการวางแผนการเงินที่ถูกต้อง

          2. Accumulate สอนอัปเกรดพอร์ต ด้วยเครื่องจักรทางการเงิน (Financial Product) เน้นเรื่องพื้นฐานการคัดหุ้น และกองทุน เพื่อต่อยอดความมั่งคั่ง, สอนอ่านงบการเงินพื้นฐาน ไปจนถึงแนะนำเครื่องมือลงทุนที่จะทำให้พอร์ตเติบโตสูงกว่าเงินเฟ้อในอนาคต นอกจากนั้นยังสอนเทคนิคเก็งกำไรในใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ หรือ DW เครื่องมือป้องกันความเสี่ยง หรือใช้เก็งกำไรระยะสั้น ทั้งในตลาดขาขึ้น (Call) และตลาดขาลง (Put) ซึ่งเป็นการลงทุนที่กลุ่มคนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ เห็นได้จากสัดส่วนมูลค่าซื้อขายในช่วงที่ผ่านมาที่เติบโตขึ้นต่อเนื่อง พร้อมทั้งสอนกระจาย      ความเสี่ยง ผ่านการลงทุนหุ้นต่างประเทศ เป็นต้น

          3. Protect สอนให้เข้าใจความเสี่ยง, รู้จักบริหารความเสี่ยง และการคุ้มครองชีวิต เน้นเรื่องให้ผู้ลงทุนรู้จักปกป้องความมั่งคั่งของตนเอง ผ่านการวางแผนประกัน พร้อมทั้งสอนวิธีการจัดพอร์ตให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงของตัวเอง ซึ่งเราได้รับเกียรติจาก คุณลัดดาวัลย์ สิทธิวรนันท์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายการขายช่องทางสถาบันการเงินและช่องทางอื่น บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต ที่มาแนะนำการสร้างหลักประกัน เพื่อลดความเสี่ยงการลงทุน และการคุ้มครองชีวิต

          “ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่โครงการ The Stock Master ให้ความสำคัญมาตลอด คือ การสร้างนักลงทุนคุณภาพให้ “รู้จริงกับสนามจริง” อย่างในช่วง 1-2 ปีที่ผ่าน เราเริ่มเห็นผู้ลงทุนหน้าใหม่เข้าสู่ตลาดหุ้นจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่ม     Gen Y (อายุ 25-41 ปี) ซึ่งกลุ่มผู้ลงทุนรุ่นใหม่หลาย ๆ คนยังเพิ่งเริ่มต้นลงทุน และต้องการเข้าใจเรื่องการซื้อขาย,        วิธีการเลือกหุ้น หรือการวัดระดับความถูกความแพง รวมทั้งวิธีการใช้เครื่องมือการลงทุนออนไลน์ เป็นต้น ซึ่งโครงการนี้   จะเข้ามาให้ความรู้ด้านการลงทุนที่ถูกต้องที่มือใหม่ควรต้องรู้ในทุกมิติ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของเราจะประกบคู่อยู่ เพื่อตอบทุกคำถามตลอดทั้งโครงการ” นายบรรณรงค์ กล่าว

          สำหรับผู้สนใจเข้าเรียนรู้ด้านการลงทุน ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2564 กับโครงการ The Stock Master ปีที่ 10 สมัครได้ที่ www.bualuang.co.th/thestockmaster ตั้งแต่วันนี้ – 29 ตุลาคม 2564 โดยมีค่าสมัครเข้าร่วมโครงการ 1,000 บาท ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายตลอดโครงการจากหลักทรัพย์บัวหลวง เช่น  รับความคุ้มครองประกันภัยกลุ่ม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย คุ้มครองชีวิตสูงสุด 100,000 บาท และคุ้มครองอุบัติเหตุ  สูงสุด 300,000 บาท ตลอดระยะเวลา 1 ปี รับประกันโดย บมจ. กรุงเทพประกันชีวิต สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการที่มีสินทรัพย์พอร์ตหุ้นหรือกองทุนเฉลี่ยต่อเดือน 50,000 บาทขึ้นไป ตลอดระยะเวลาโครงการ,  รับ e-Certificate เมื่อเช็คอินเข้าเรียน Online Class ครบ 4 ครั้ง และเสื้อ T-Shirt ฉลองครบรอบ 10 ปี ของโครงการ The Stock Master เป็นต้น  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0-2618-1111

                   ———————————————————————————-

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *