กรมส่งเสริมสหกรณ์ชูสหกรณ์ประสบความสำเร็จในการแก้หนี้ให้สมาชิก

กรมส่งเสริมสหกรณ์ เยี่ยมชมการดำเนินงานของสหกรณ์การเกษตรเซกา จำกัด  สหกรณ์ตัวอย่างที่ประสบผลสำเร็จ แก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับเกษตรกรในพื้นที่ได้ ตามโครงการ “แก้จน พ้นหนี้ วิถีคนเซกา” นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ นำคณะสื่อมวลชนจากกรุงเทพมหานคร เยี่ยมชมการดำเนินงานของสหกรณ์การเกษตรเซกา จำกัด  ซึ่งเป็นสหกรณ์ตัวอย่างที่ประสบผลสำเร็จในการดูแลส่งเสริมอาชีพให้กับสมาชิก จนสามารถแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับเกษตรกรในพื้นที่ได้ ภายใต้โครงการ “แก้จน พ้นหนี้ วิถีคนเซกา” และได้รับคัดเลือกให้เป็นผลงานดีเด่นที่เสนอเข้ารับรางวัลการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม กับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.)

Read more

“บอสไอยรา”จัดหนักหลักสูตร”YCC”

#บอสไอยรา ดร.กัมปนาท บุญราศรี ประธานกรรมการบริหาร ไอยราแพลนเน็ต ได้จัดหลักสูตรปลุกพลังนักธุรกิจไอยรากัมพูชา ในชื่อหลักสูตร YCC – You can Change โดยมีนักธุรกิจไอยรากัมพูชา เข้าร่วมอบรม 900 คน ไอยราแพลนเน็ต องค์กรแห่งการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพนักธุรกิจให้เป็นมืออาชีพ                                              ——————————————–

Read more

“BLA”แจงผลงานQ2/65 กำไรสุทธิ 1,189 ล้านพร้อมชูกลยุทธ์ 5 มิติหลัก

กรุงเทพประกันชีวิต เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2565 บริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกจำนวน 1,260 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 35 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากในไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมาบริษัทมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่องทางธนาคารและกิจกรรมส่งเสริมการขายในช่องทางตัวแทนฯ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี การลดลงของเบี้ยประกันภัยรับปีแรกและการเพิ่มขึ้นของเบี้ยประกันภัยรับปีต่อในไตรมาสที่ 2 นี้ ทำให้บริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับรวมจำนวน 7,482 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 7 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน             นายโชน

Read more

“อลงกรณ์”เผยยังยืน1ส่งออกยางของโลก ตลาดจีนครองส่วนแบ่ง49%

คณะกรรมการรักษาเสถียรภาพราคายางกระทรวงเกษตรฯ.ออก 6 มาตรการบุกตลาดเชิงรุกพร้อมจัดตั้งแพลตฟอร์มเครือข่ายยางไทยผนึกพลังทุกภาคส่วนเพิ่มศักยภาพขีดความสามารถในการแข่งขันของไทย นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการติดตามและเสนอมาตรการแก้ไขปัญหาราคายางและรักษาเสถียรภาพราคายางของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 4/2565 ณ ห้องประชุมรัษฎา อาคาร 2 ชั้น 2 การยางแห่งประเทศไทย และผ่านระบบการประชุมออนไลน์ Zoom Cloud Meeting ว่า ที่ประชุมได้รับทราบรายงานสถานการณ์เศรษฐกิจและภาวะตลาดยางรวมทั้งมุมมองและข้อเสนอแนะจากสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรของไทยทุกภูมิภาคทั่วโลกและรายงานของการยางแห่งประเทศไทย( กยท.)เกี่ยวกับสถานการณ์ตลาด

Read more

การ์ทเนอร์ชี้เทคโนโลยีเกิดใหม่มุ่งเน้น 3 ธีมหลัก ได้แก่ การขยายประสบการณ์เต็มรูปแบบ การเร่งการทำงานอัตโนมัติของเอไอ และการเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างนักเทคโนโลยี

Metaverse, Super Apps และ Web3 ล้วนเป็นเทคโนโลยีหลักที่ช่วยปลดล็อคและพัฒนาประสบการณ์เต็มรูปแบบCloud Sustainability และ Data Observability ช่วยให้นักเทคโนโลยีนำเสนอเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการใหม่ ๆ ของธุรกิจAutomatic Systems และ Causal AI รองรับการสร้างและปรับใช้แบบจำลอง AI ที่เร่งความเร็ว ทั้งนี้เทคโนโลยีเกิดใหม่ที่น่าจับตาทั้ง 25 รายการ ในรายงาน

Read more

DMT อบรมพนักงานเพิ่มทักษะด้านรถยนต์ไฟฟ้า

DMT เพิ่มทักษะพนักงาน: นายชวณัฏฐ ศรีสุขวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยความสะดวกและจัดการจราจร (คนที่ 4 จากขวา) นำพนักงานฝ่ายอำนวยความสะดวกและจัดการจราจร รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ารับการอบรมความรู้พื้นฐานของระบบการทำงานแบตเตอรี่ ความปลอดภัย ข้อควรระวังต่างๆ ของรถยนต์ไฟฟ้าและเพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันยานยนต์ ให้เกียรติเป็นวิทยากร ณ ห้องประชุมของบริษัท เมื่อเร็วๆ นี้                                               —————————————-

Read more

สสว. ชูสุดยอด 30 ผู้ประกอบการใหม่เข้าสู่ธุรกิจอนาคต “Health Cuisine & Beauty Festival 2022” บน Shopee

สสว. จับมือ หอการค้าไทย ชูสุดยอด 30 ผู้ประกอบการใหม่เข้าสู่ธุรกิจอนาคต หนุนแคมเปญ “Health Cuisine & Beauty Festival 2022” บน Shopee นายวีระพงศ์  มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า กระแสความเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากเทคโนโลยี และโรคระบาดโควิด 19 ทำให้เกิดรูปแบบการทำธุรกิจใหม่ๆ

Read more

ทรูช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ชวนโหลดแอปทรูฟู้ด สั่งเดลิเวอรีออเดอร์แรก ลดทันทีค่าอาหารสูงสุด 80 บาท แถมใช้ 50 ทรูพอยท์ลดเพิ่มค่าส่งอีก80บาท

ทรูช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ชวนโหลดแอปทรูฟู้ด สั่งเดลิเวอรีออเดอร์แรก ลดทันทีค่าอาหารสูงสุด 80 บาท แถมใช้ 50 ทรูพอยท์ ลดเพิ่มค่าส่งอีก 80 บาท พร้อมโปรโมชั่นดีๆ ให้ลูกค้าเอนจอยได้ทุกวัน อย่ารอช้า! สั่งเลยบนแอปทรูฟู้ด วันนี้ – 31 ส.ค. 65           มื้อนี้ทรูฟู้ดช่วยจ่าย…ทรู ชวนดาวน์โหลดแอปพลิเคชันทรูฟู้ดเดลิเวอรี

Read more

ซีพีเอฟ ดันโครงการปันน้ำปุ๋ยสู่เกษตรกร ต่อเนื่องปีที่ 20 ชวนใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า สอดคล้องหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ สานต่อ “โครงการปันน้ำปุ๋ยสู่เกษตรกร” เดินหน้าสู่ปีที่ 20 ปี หนุนเกษตรกรใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ยึดหลัก 3Rs “Reduce-Reuse-Recycle” โชว์ตัวเลขปันน้ำปุ๋ยให้เกษตรกร 1,336,711 ลูกบาศก์เมตร ตลอดปี 2564             นายสมพร เจิมพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร

Read more

กทท.ปัญหาการจราจรภายในเขต ทลฉ. ดึงผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายหาข้อสรุป

ตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ ดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.)ดำเนินการแก้ไขปัญหาการจราจรที่หนาแน่นภายในเขตท่าเรือแหลมฉบัง (ทลฉ.) เพื่อให้การบริการเกิดความสะดวกรวดเร็ว กทท. ได้เชิญผู้ประกอบการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมหารือและหาแนวทางการแก้ปัญหา ดังกล่าว โดยเมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2565 นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข

Read more