ประธาน กสว.พอใจการดำเนินงานกระทรวง อว.ในโอกาสครบรอบ 4 ปี

      ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ ประธานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กสว.)ในฐานะผู้มีบทบาทร่วมก่อตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว  ที่ดำเนินการมาครบรอบปีที่ 4  ว่า มีความพอใจในการตอบสนองตามเป้าหมายที่วางไว้ในระดับหนึ่ง โดย4ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงจากการปฏิรูป 3ระบบคือ 1.ปฏิรูปการอุดมศึกษา 2.ปฏิรูประบบวิจัยและนวัตกรรมและ3.ปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งเดิมทั้งหมดนี้แยกส่วนกันอยู่ เมื่อมีการปฏิรูปก็ทำให้มาทำงานร่วมกันได้โดยการสั่งการจากคนๆเดียว                ทั้งนี การขับเคลื่อนที่เห็นชัดเจนที่สุดมี2ด้าน ด้านแรกคือด้านอุดมศึกษาซึ่งกระทรวงเปิดเงื่อนไขต่างๆจากเดิมที่ค่อนข้างวิกฤติคนไม่สนใจปริญญาและเห็นว่ารูปแบบเดิมล้าสมัย มีการเอื้อประโยชน์มากขึ้นโดยการไม่จำกัดเวลาเรียนและสามารถเรียนข้ามมหาวิทยาลัยได้ 

Read more

กรุงเทพประกันชีวิต ผนึก ไมโครลิสซิ่งกรุ๊ป ส่งแผนประกันคุ้มครองสินเชื่อ “อุ่นใจไมโครลิสซิ่ง” ตอบโจทย์ความคุ้มครองลูกค้าสินเชื่อ

กรุงเทพประกันชีวิต ส่งมอบความใส่ใจผู้เอาประกันภัยทุกกลุ่ม จับมือ ไมโครลิสซิ่งกรุ๊ป เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ “อุ่นใจไมโครลิสซิ่ง” เติมเต็มความคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุสำหรับลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง เพิ่มความมั่นคงในชีวิต พร้อมคลายความกังวลและแบ่งเบาภาระหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เผยว่า “กรุงเทพประกันชีวิต ยึดมั่นในพันธกิจเพื่อสร้างความสุขในทุกช่วงเวลา พร้อมดูแลปกป้องคุณค่าชีวิตและสร้างความมั่นคงให้กับประชาชนทุกกลุ่มผ่านการวางแผนทางการเงิน ความร่วมมือกับไมโครลิสซิ่งกรุ๊ป นับเป็นความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และเป็นโอกาสสำคัญในการขยายการให้บริการในตลาดประกันคุ้มครองสินเชื่อซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตสูง และยังสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของบริษัทในการสนับสนุนให้คนไทยในทุกพื้นที่

Read more

“ไอยราแพลนเน็ต” รวมพลังผู้นำเงินล้าน ร่วมกันส่งมอบคุณค่าและส่งต่อพลังแห่งความสำเร็จ พร้อมเปิดตัว”ไอลดา รูจ” ในงาน EXPO เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2566  ไอยราแพลนเน็ต นำโดย #บอสไอยรา ดร.กัมปนาท บุญราศรี, ผอ.เมย์ลดา บุญราศรี และคณะนักธุรกิจสโมสรสิบล้าน ผู้นำไอยราภาคเหนือ ได้จัดกิจกรรมงาน EXPO เชียงใหม่ ในคอนเซ็ปต์ “พลังแห่งความสำเร็จ” มีผู้สนใจเข้าร่วมงานคับคั่ง                โดยบรรยากาศภายในงานเริ่มต้น คึกคัก…ตื่นเต้นกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ชื่อว่า  AILADA

Read more