Translucia Metaverse ทุ่ม 100 ล้านเหรียญปักธงศูนย์วิจัยเมทาเวิร์สในต่างแดน พร้อมผนึกกำลัง Two Bulls จากออสเตรเลีย ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำ

บริษัท ทรานส์ลูเซีย โกลบอล อินโนเวชั่น ในเครือ บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B) เดินหน้าโครงการอาณาจักรโลกเสมือน ทรานส์ลูเซีย เมทาเวิร์ส (Translucia Metaverse) ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นหลังจากร่วมระดมสมองกับพาร์ทเนอร์ชั้นแนวหน้าของโลกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านเมทาเวิร์ส (Metaverse R&D Center)

Read more

เวิล์ด เมดิคอล อัลไลแอนซ์ – รพ.พานาซี  ร่วมกับ Huawei smart watch  จัดงาน  “รวมพลคนนอนไม่หลับแบบเทคๆ”

เวิล์ด เมดิคอล อัลไลแอนซ์ – รพ.พานาซี  ร่วมกับ Huawei smart watch  จัดงาน  “รวมพลคนนอนไม่หลับแบบเทคๆ” นำน้ำมันกัญชา ผสานเทคโนโลยี ช่วยบำบัดโรคเรื้อรังต้นเหตุสำคัญของ อัลไซเมอร์ โรคนอนไม่หลับ โรคเรื้อรังอีกโรคที่ทำลายสุขภาพแต่กลับไม่ค่อยมีใครเล็งเห็นความสำคัญ คนไทยกว่า 19 ล้านคน ป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ถึงร้อยละ

Read more

“สมาคมผู้เลี้ยงหมู” ร้องรัฐกวาดล้างหมูลักลอบนำเข้าหวั่นแพร่เชื้อโรคระบาด

ร้องรัฐเร่งกวาดล้าง “หมูลักลอบนำเข้า” ซุกห้องเย็นให้สิ้นซาก เสี่ยงโรคระบาด-สารเร่งเนื้อแดง กระทบความปลอดภัยทางอาหาร สมาคมผู้เลี้ยงสุกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร้องรัฐปราบปรามเข้มงวด “หมูลักลอบนำเข้า” ผิดกฎหมายสำแดงเท็จเก็บในห้องเย็น นำมาขายปนบนเขียงหมู วิตกนำโรคระบาดติดเข้ามาแพร่กระจายในไทย ส่งผลต่อการผลิตหมูไทยที่เกษตรกรเพิ่งเริ่มนำหมูเข้าเลี้ยงใหม่เพียง 20% วอนผู้บริโภคซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ และร้านที่ได้การรับรองมีตราสัญญลักษณ์ “ปศุสัตว์ OK” เพื่อความปลอดภัยทางอาหาร             นายสิทธิพันธ์ ธนาเกียรติภิญโญ นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ย้ำว่า ขณะนี้ยังมีขบวนการลักลอบนำเข้าหมูผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศไทย

Read more

หนังสือการ์ตูน PDPA เข้าใจง่าย คลายกังวลให้กับทุกคน

พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA (Personal Data Protection Act) เป็นกฎหมายที่สำคัญมากและเกี่ยวข้องกับทุกคน ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไปที่เป็นเจ้าของข้อมูล ทุกคนต้องเข้าใจในสิทธิที่ตัวเองมี สามารถปกป้อง ดูแล รวมถึงใช้สิทธิของตนเองได้เต็มที่ องค์กรธุรกิจหรือบุคคลที่ใช้ข้อมูลของคนอื่น ไม่จะเป็นบริษัท ห้าง ร้าน หน่วยงานภาครัฐ สถานศึกษา โรงพยาบาล แม่ค้าออนไลน์

Read more