“คมนาคม” พร้อมทบทวนแผนพัฒนาท่าเรือบกโคราช หลัง “ฉัตร สุภัทรวณิชย์” อ้างไม่ได้ศึกษาจุดที่ตั้งหวั่นผู้ประกอบการไม่คุ้มค่าของการใช้เส้นทาง

นายสรพันธ์ คุณากรวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคก้าวไกล ได้กล่าวถึงการเลือกตำแหน่งที่ตั้งของการพัฒนาท่าเรือบก (Dry Port) ว่าไม่ได้มีการศึกษาจุดที่ตั้งของโครงการรวมถึงไม่ได้ประเมินความคุ้มค่าของการใช้เส้นทางของผู้ประกอบการขนสินค้าในพื้นที่จังหวัดจังหวัดนครราชสีมา สำหรับกรณีดังกล่าวขอยืนยันว่า นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินงานอย่างเคร่งครัด และได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเหมาะสม เพื่อต้องการให้การพัฒนาโครงการเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศไทยและเอื้อประโยชน์ต่อประชาชนทุกภาคส่วน ดังนั้นทุกกระบวนการในการพัฒนาโครงการ ได้จัดทำแผนและแนวทางรวมถึงตำแหน่งที่ตั้งมาอย่างละเอียด เพื่อต้องการให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาคอย่างครบวงจร สำหรับโครงการพัฒนาท่าเรือบกในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมานั้น ทุกหน่วยงานได้มีการประชุมร่วมกับคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดนครราชสีมาอย่างต่อเนื่อง

Read more

เปิดวิสัยทัศน์ ณะรงค์ศักดิ์ จิวากานันต์ CEO GC สานต่อกลยุทธ์ 3 Steps Plus พร้อมเดินหน้าผลักดันมาบตาพุดสู่การเป็น Hub ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายณะรงค์ศักดิ์ จิวากานันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และนายทศพร บุณยพิพัฒน์ ผู้จัดการใหญ่ (President) สองผู้บริหารของบริษัท พีทีที        โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ร่วมแสดงวิสัยทัศน์สร้างการเติบโตที่ยั่งยืนของ GC ด้วยการเดินหน้าสานต่อกลยุทธ์ 3 Steps

Read more

เอสซีจี ปรับสวัสดิการพนักงานครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ทุกเพศ-วัย หนุนสังคมแห่งความหลากหลาย ร่วมสร้างสรรค์ทุกความเป็นไปได้ไปด้วยกัน

เอสซีจี ปรับสวัสดิการพนักงาน “วันลาสำหรับคนทุกกลุ่ม” ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมสร้างสังคมแห่งความหลากหลาย หนุนพื้นที่และเปิดโอกาสให้ทุกความแตกต่าง สามารถปล่อยพลังความหลากหลายได้อย่างไม่จำกัด เพื่อสร้างความเป็นไปได้ไปด้วยกัน ภายใต้แนวคิด “Reach Your Possibilities, Embrace Diversity” เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความหลากหลาย (Diversity) ความเท่าเทียม (Equity) และการยอมรับความแตกต่างของบุคคล (Inclusion) นายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เผยว่า “เอสซีจีส่งเสริมความหลากหลาย และยอมรับความแตกต่างภายในองค์กร โดยปรับสวัสดิการ “วันลาสำหรับคนทุกกลุ่ม”ให้มีความหลากหลายและเท่าเทียมครอบคลุมความต้องการที่แท้จริงของพนักงานโดยสอดรับกับไลฟ์สไตล์คนทุกเพศ ทุกวัย นอกจากนี้ เอสซีจี ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของพนักงานว่า ถ้าเขาเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทำงานอย่างมีแพสชัน (Passion) จะสามารถปลดปล่อยพลัง

Read more

DMT จัดกิจกรรมTollway Rally Happy Day 2024 ให้ผู้ใช้ทาง ครั้งที่ 9

DMT จัดกิจกรรม: ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย (คนกลาง ถือธง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารเข้าร่วมพิธีเปิดกิจกรรม Tollway Rally Happy Day 2024 ตอน เขาพาไป ..  เพื่อขอบคุณเหล่าผู้ใช้ทางที่ให้การสนับสนุนใช้บริการทางยกระดับดอนเมืองเป็นอย่างดี โดยจัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ซึ่งปีนี้พาไปทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมที่โรงเรียนบ้านซับบอน จ.สระบุรี และร่วมกิจกรรมที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

Read more

อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ประกาศความพร้อมงาน “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2024” เปิดประตูรับนักอุตสาหกรรมทั่วโลกเข้าชม 7 งานแสดงเครื่องจักรสุดล้ำกว่า 2,000 แบรนด์

อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ปิดศูนย์ไบเทคเตรียมจัดงานใหญ่ “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo) 2024” พบกับงานแสดงสินค้าเฉพาะทาง 7 งาน และพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ของเครื่องจักรอุตสาหกรรมรวมกว่า 2,000 แบรนด์จาก 30 ประเทศ พร้อมจับมือหน่วยงานภาครัฐ เติมอาหารสมองให้ผู้ใฝ่รู้จากทุกภาคอุตสาหกรรมการผลิตด้วยสุดยอดสัมมนาทางวิชาการ ตั้งเป้าคนชมงานปีนี้ไม่ต่ำกว่า 95,000 คน               นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์

Read more

“มนพร” ร่วมแสดงความยินดี กทท. ครบรอบ 73 ปี สนับสนุนโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ จัดหารถตรวจคัดกรองมะเร็งนรีเวช 36 ล้านบาท – เผยผลประกอบการ กกท.ครึ่งปี67 ทำลายสถิติโกยกำไรเพิ่มขึ้นร้อยละ 25.34

กทท. จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 73 ปี มอบเงินบริจาคโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ 36 ล้านบาท แจงผลประกอบการกำไรเพิ่มขึ้นร้อยละ 25.34 เดินหน้าโครงการพัฒนาศักยภาพขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ สานต่อนโยบายท่าเรือสีเขียวเพื่อความยั่งยืน ตั้งเป้าบริหารจัดการพื้นที่ได้เหมาะสมมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์ของทุกภาคส่วน               นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนาการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท. )ครบรอบ 73 ปี โดยได้มอบเงินสนับสนุนจัดหารถหน่วยคัดกรองมะเร็งนรีเวช มอบให้แก่มูลนิธิกาญจนบารมี จำนวน

Read more

เอสซีจีซี รุดลงพื้นที่รับฟังปัญหาชุมชน พร้อมดูแลอย่างเต็มที่เดินหน้าเฝ้าระวังคุณภาพสิ่งแวดล้อมต่อเนื่อง

 ระยอง – นายศักดิ์ชัย ปฏิภาณปรีชาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ SCGC พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ประธานกรรมการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย รุดลงพื้นที่พบชุมชนที่ได้รับผลกระทบเพื่อขออภัยและรับฟังข้อปัญหาต่าง ๆ จากชุมชน เชื่อมั่นชุมชนกับโรงงานจะต้องอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขและด้วยความเข้าใจ พร้อมเดินหน้าเฝ้าระวังคุณภาพสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า “ผมขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เราพยายามอย่างเต็มที่ในการควบคุมสถานการณ์ให้สงบโดยเร็วที่สุด ขณะนี้ อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ทั้งในด้านสุขภาพของชุมชนที่ได้รับผลกระทบ และคุณภาพสิ่งแวดล้อม โดยเราได้เร่งระดมทีมเข้าช่วยเหลือดูแลชุมชนอย่างเต็มที่ และจะทำให้เข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อคลายกังวลให้กับพี่น้องชุมชน

Read more

เอสซีจี ‘องค์กรแห่งโอกาส’หนุนพลังคนปล่อยแสง ปั้นนวัตกรรมกรีนโดนใจ มุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

 เอสซีจี ‘องค์กรแห่งโอกาส’ หนุนพลังคนปล่อยแสง เปลี่ยนไอเดียให้เป็นจริง-พัฒนานวัตกรรมระดับโลก-ร่วมมือทุกภาคส่วน ปั้นนวัตกรรมกรีนโดนใจ คาร์บอนต่ำ มุ่งมั่นสร้างการเติบโตร่วมกันบนสังคมคาร์บอนต่ำ คุณภาพชีวิตดี เศรษฐกิจโต สังคม สิ่งแวดล้อมน่าอยู่ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ปี 67 ตั้งงบพัฒนากระบวนการผลิตคาร์บอนต่ำและนวัตกรรมกรีน 10,000 ล้านบาท               นายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า “การพัฒนานวัตกรรมกรีนเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาโลกเดือด

Read more

เอสซีจี แถลงผลประกอบการ ไตรมาส1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน เดินหน้านวัตกรรมกรีนต่อเนื่อง เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาด รุกธุรกิจในตลาดเติบโตสูง

เอสซีจี เผยผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน ด้วยนวัตกรรมกรีน การบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงอานิสงส์จากการท่องเที่ยวคึกคักและเศรษฐกิจในประเทศมีสัญญาณฟื้นตัว  หลังจากนี้เศรษฐกิจโลกอาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง เอสซีจีเตรียมพร้อมรับความผันผวน ปรับเปลี่ยนแผนงานธุรกิจ รวมถึงการบริหารซัพพลายเชน และพร้อมลุยต่อตามแนวทาง Inclusive Green Growth เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาดช่วยลดต้นทุน เร่งเครื่องนวัตกรรมกรีนตอบเมกะเทรนด์โลก มุ่งขยายธุรกิจในตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูง ด้านโครงการปิโตรเคมีเวียดนามปักหมุดผลิตเม็ดพลาสติกป้อนตลาดโลกในไตรมาส 3 นายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า “ผลประกอบการเอสซีจี ไตรมาส 1 ปี 2567 มีแนวโน้มดีขึ้น  แม้เศรษฐกิจโลกผันผวน อุตสาหกรรมปิโตรเคมีอยู่ในช่วงอ่อนตัว แต่เอสซีจีสามารถบริหารต้นทุนได้ดี นำเสนอนวัตกรรมกรีนต่อเนื่อง สู่ตลาด ส่งผลให้มีรายได้ 124,266 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 3 จากไตรมาสก่อน

Read more

กฟผ. ปรับดีไซน์ใหม่ ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ดึงแน็ก-ชาลี และศิลปิน “พาราด็อกซ์”เป็นพรีเซนเตอร์ หวังปลุกพลังคนรุ่นใหม่ประหยัดไฟ ผ่านเพลง “ฤดูเซฟ”

เข้าสู่ฤดูร้อน ความต้องการใช้ไฟฟ้าของคนไทย ก็เข้าสู่ช่วงพีคด้วยเช่นกัน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) หนึ่งในหน่วยงานหลักที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ รู้คุณค่า ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 จึงเริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคนไทยมากกว่า 30 ปี มีการเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์ให้เข้ากับ          ยุคสมัยและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย จนถึงทุกวันนี้ นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย     เผยถึงความเป็นมาของฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ว่า “กฟผ. ต้องการให้คนไทยใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ        มาตั้งแต่ ปี 2536  ได้เปิดตัว “โครงการประชาร่วมใจ ประหยัดไฟฟ้า”

Read more