OKMD ครบรอบ 19 ปีจากสังคมแห่งการเรียนรู้ สู่มูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจกว่า 1.7 หมื่นล้านบาทพร้อมเปิดตัว “OKMD Knowledge Portal”

สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) หรือ okmd องค์กร ‘กระตุกต่อมคิด’ เพื่อพัฒนาความคิด เพิ่มความรู้ สร้างสรรค์ภูมิปัญญาให้คนไทย ครบรอบการดำเนินงานปีที่ 19 เปิดความสำเร็จจากการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ สู่การสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและสังคมกว่า 1.7 หมื่นล้านบาท พร้อมเดินหน้าต่อยอดการเรียนรู้ จับมือพันธมิตร 25 องค์กร เปิดตัว okmd Knowledge Portal แพลตฟอร์มสําหรับการเรียนรู้ออนไลน์ของประเทศที่ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงได้ดร.ทวารัฐ

Read more

“โฮลิสติก เมดิคอล เซ็นเตอร์” ผนึกศาสตร์ Integrative Wellness & Personalization ยกระดับการดูแลสุขภาพด้วย Preventive Medicine จัดงานครบรอบ 20 ปี  “Body And Mind Scanning Journey”

นายแพทย์ โสภณ นันทาภรณ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)  โฮลิสติก เมดิคอล เซ็นเตอร์  กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครบรอบ 20 ปี  “โฮลิสติก”  ในมุมมองของผู้บริหาร มองเห็นการเติบโตของธุรกิจบริการความงามและสุขภาพ (Wellness) ที่เป็น Mega Trend เติบโตได้อย่างดีทั่วโลก และเห็นโอกาสในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศ  “ธุรกิจ Wellness กำลังขยายตัว การส่งเสริมให้ธุรกิจและบริการด้าน

Read more

IB Club ร่วมกับ ฟินน์คอร์ป แอดไวซอรี่ จัดงาน Capital Market Case Competition in Investment Bankingการแข่งขันด้านวาณิชธนกิจในตลาดทุนครั้งแรกในไทย

ชมรมวาณิชธนกิจ สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (IB Club) ร่วมกับ บริษัท ฟินน์คอร์ป แอดไวซอรี่ จำกัด จัดงาน Capital Market Case Competition in Investment Banking (“CMCC”) การแข่งขันด้านวาณิชธนกิจในตลาดทุนครั้งแรกในไทย หัวข้อ “ทางเลือกใหม่ของการระดมทุน (Alternative Ways of

Read more

พิพเพอร์ สแตนดาร์ด พลิกโฉมการลดใช้สารเคมี ตอกย้ำความสำเร็จนวัตกรรมสารทำความสะอาดจากสับปะรด ด้วยรางวัล IP Champion 2023

บริษัท อิเควเตอร์ เพียวเนเจอร์ จำกัด ผู้ริเริ่มนำนวัตกรรม สารทำความสะอาดจากสับปะรดรายแรกของโลก ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ ภายใต้ตราสินค้า พิพเพอร์ สแตนดาร์ด คว้ารางวัล ทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่น ประจำปี 2566  (IP Champion 2023) สาขาสิทธิบัตรการประดิษฐ์ ในงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP Fair) ประจำปี 2566

Read more

เปิดตัว Love in Museum พัทยา หวังขับเคลื่อนเศรษฐกิจเมืองพัทยา ผ่านงานสร้างสรรค์ด้านศิลปวัฒนธรรม มุ่งสู่การท่องเที่ยวแห่งใหม่ของไทย

               Love in Museum พัทยา พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ของเมืองพัทยา ซึ่งตั้งอยู่ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายจัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดนิทรรศการ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2566                มร.คิม ฮยอน เชิน ผู้ก่อตั้ง Love in Museum เปิดเผยว่า

Read more

จากเขาหัวโล้น…สู่ป่าสมบูรณ์ด้วยชนเผ่าพิทักษ์ป่าแห่งลุ่มน้ำห้วยเมืองงาม

“ป่าไม้” กับ “กลุ่มชาติพันธุ์บนพื้นที่สูง” (ชาวไทยภูเขา) เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาช้านาน ไม่เว้นแม้แต่บริเวณ “ห้วยเมืองงาม” พื้นที่ป่าต้นน้ำ เป็นลุ่มน้ำสาขาของลำน้ำแม่กก ตั้งอยู่ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่  ด้วยความสมบูรณ์ของผืนป่าในอดีตทำให้กลุ่มชาติพันธุ์หลากหลายกลุ่ม  ไม่ว่าจะเป็น ชาวเขาเผ่าลีซอ อาข่า มูเซอ ไทใหญ่ ฯลฯ อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานทำที่อยู่อาศัยและทำเรือกสวนไร่นา แต่ด้วยแนวคิดการทำการเกษตรแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้เกิดปัญหาการทำไร่เลื่อนลอยในพื้นที่ป่า จนผืนป่าบริเวณนี้ค่อย ๆ

Read more

Inter Express ตั้งเป้า ปั้นแบรนด์สู่เบอร์หนึ่งด้านการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ

Inter Express ตอกย้ำความเป็นผู้นำขนส่งควบคุมอุณหภูมิ เผยมีส่วนแบ่งตลาดกว่า 70 % ตั้งเป้า ก้าวสู่ผู้นำทางด้านการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ แช่เย็น แช่แข็ง ในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ผนวกความเชี่ยวชาญ โดยมุ่งให้บริการการขนส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ จำนวน 3 รายการ ได้แก่ INTER PACK (บริการแพ็คพร้อมส่ง) , INTER COOL (บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น)

Read more

สุขที่มะนัง…จากผู้อพยพสู่ความสุขที่ยั่งยืน

“มะนัง”  คือชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดสตูล  ในอดีตราว 60 ปีก่อนพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่แห่งความฝันและความหวังของผู้คนต่างถิ่นทั่วทุกภูมิภาคที่ต้องการย้ายถิ่นฐาน อพยพเข้ามาโดยหวังจะมีที่ดินทำกินและมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ ณ ขณะนั้นพื้นที่แห่งนี้ มีสภาพเป็นป่า ไม่มีถนน ไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งน้ำประปา ที่เป็นหัวใจหลักของการดำรงชีวิต…หลายคนมาแล้วจากไป  แต่หลายคนยังคงตั้งมั่นร่วมมือร่วมใจกันพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ และด้วยความร่วมมือร่วมใจของคนในพื้นที่และความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน ทำให้วันนี้ “มะนัง” กลายเป็นอำเภอที่น่าอยู่ของจังหวัดสตูล มีสาธารณูปโภคครบครันโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีน้ำประปาใช้อุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอ จนสามารถต่อยอดการดำรงชีวิตได้อย่างพอเพียง หากอยากรู้ว่ามะนังน่าอยู่อย่างไร และ “น้ำประปา”

Read more

กลุ่ม TCG จับมือ Crypto Technology Solutionเปิดตลาด Digital Gold Coin เหรียญคริปโตทองคำ บุกตลาดโลก

DGC (Digital Gold Coin) หรือ Gold-Backed Coin เหรียญคริปโตทองคำรายแรกของโลกที่ Peg (กำกับมูลค่า) ด้วยเหมืองทองคำ ได้รับอนุญาต Exclusive Partnership จากตัวแทน บริษัท Crypto Technology Solution ภายใต้การกำกับของหน่วยงานภาครัฐ DMCC (Dubai Multi-Commodities Centre)

Read more

BEDO จัดงานมหกรรมทรัพยากรชีวภาพและการสร้างโอกาสทางการตลาด พบกับข้อมูลองค์ความรู้ฯ ช้อป ชิม ผลิตภัณฑ์ชีวภาพจากชุมชน

สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) หรือ BEDO กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีภารกิจในการส่งเสริมการใช้ประโยชน์และอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ จัดงาน มหกรรมทรัพยากรชีวภาพและสร้างโอกาสทางการตลาด ภายใต้แนวคิด “BEDO-BCG Society Forum เศรษฐกิจชีวภาพ สร้างสรรค์ สร้างอนาคต” ระหว่างวันที่ 10-13 กรกฎาคม 2566 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2  อาคารรัฐประศาสนภักดี

Read more