ตัวแทนครูทั่วประเทศยื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลแก้ไขปัญหา 6 เรื่องใหญ่

นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนฝ่ายรัฐบาลรับหนังสือร้องทุกข์จากตัวแทนครูทั่วประเทศกว่า 100 คน โดยอยากจะให้ช่วยแก้ไขปัญหาหนี้ครู, ปัญหาจากเขตพื้นที่การศึกษา, ปัญหาจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครู, ปัญหาจากบัตรเครดิต/บัตรเงินสด, ปัญหาจากหนี้นอกระบบ/ครูปลิดชีพ และปัญหาจากเหตุถูกฟ้อง อายัดขาย ล้มละลายเพื่อให้ทางรัฐบาลช่วยขับเคลื่อนและมีมาตรการช่วยเหลือจากภาครัฐ ณ ห้องประชุม บ้านพิษณุโลก #รับเรื่องร้องทุกข์ #ที่ปรึกษานายก #รัฐบาล #เร่งแก้ไข #ครู #หนี้ #ยื่นหนังสือ

Read more

กองทุนหมู่บ้านฯ ฟังทางนี้ ! “อนุชา” ชี้ช่องทางทำเงิน สร้างอาชีพ ให้พี่น้องสมาชิกกองทุนหมู่บ้านฯ ผ่านโครงการโคล้านครอบครัว

นาย อนุชา นาคาศัยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ชวนพี่น้องสมาชิกกองทุนหมู่บ้านเข้าร่วมโครงการ “โคล้านครอบครัว” ชี้เป็นหนทางช่วยประชาชนหลุดพ้นความยากจน และจะเป็นจุดพลิกผันให้เศรษฐกิจฐานรากฟื้นตัว เน้นย้ำชัดว่าที่ผ่านมาได้มีการทดลอง ศึกษา และค้นคว้า ลงมือทำจริง และมีผลสำเร็จเป็นรูปธรรม จึงพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ โคล้านครอบครัว ผ่านกองทุนหมู่บ้าน ที่ ครม. ได้อนุมัติเห็นชอบดำเนินงานโครงการในวงเงินงบประมาณ 5,000 ล้านบาท โดยให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

Read more

ตัวแทน 12 พรรคการเมืองส่งเสียงพ้อง เสรีภาพในการรวมกลุ่มต้องเป็นของประชาชน การออกกฎหมายหมายหรือนโยบายต้องสนับสนุนไม่ใช่ปิดกั้นควบคุม

ไทยแอ็ค ร่วมกับเครือข่ายภาคประชาสังคม จัดงานเสวนาออนไลน์ในหัวข้อ “การรวมกลุ่มของประชาชน ในสายตาพรรคการเมือง” โดยมี ทศ ลิ้มสดใส  ผู้สื่อข่าว The Reporters เป็นผู้ดำเนินรายการ ถ้าคุณคิดจะลบองค์กรภาคประชาชนไม่ให้มีสิทธิ์มีเสียงออกจากแผนที่ประเทศไทย แผนที่ประเทศไทยนั่นแหละที่จะถูกลบออกจากแผนที่โลก” ปิยนุช โคตรสาร ผู้อำนวยการ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ได้กล่าวถึงสถานการณ์ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ว่าเป็นความ

Read more

“มาดามเดียร์”จับมือ”วัชระ”เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยในศูนย์เด็กเล็กฯ เขตหนองแขม 

“มาดามเดียร์”จับมือ”วัชระ”เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยในศูนย์เด็กเล็กฯ เขตหนองแขม  ผุดไอเดียติดตั้งสัญญาณแจ้งเหตุด่วนเชื่อมกับสถานีตำรวจทั่วปท.เหมือนร้านทอง กรุงเทพฯ 6ม.ค.66 :นางสาววทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. และนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันทดลองกดปุ่มขอความช่วยเหลือฉุกเฉินเพื่อป้องกันความรุนแรงในสถานศึกษาที่ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนสิริสมบัติ ซอยเพชรเกษม 110 กทม.สืบเนื่องจากเหตุสลดกรณีกราดยิงที่จังหวัดหนองบัวลำภู  โดยมีนางจรรยา ทับพร หัวหน้าศูนย์ฯ และเด็กๆ ให้การต้อนรับ          

Read more

“วัชระ”ส่งคำแถลงการณ์กรณีกิ๊กสว.ให้ “สิงห์ศึก”พร้อมยกคำกลอนสุนทรภู่เตือนใจ คกก.จริยธรรม วุฒิสภา

(13 ธ.ค.65)ที่อาคารรัฐสภา เมื่อเวลา 15.17 น.นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นคำแถลงการณ์ผ่านเจ้าหน้าที่งานสารบรรณถึงพล.อ. สิงห์ศึก สิงห์ไพร  ประธานคณะกรรมการจริยธรรมวุฒิสภา เรื่องร้องเรียนกรณีสมาชิกวุฒิสภามีส่วนก้าวก่ายหรือแทรกแซงการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจทหาร เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือผู้อื่นหรือไม่ และมีส่วนรู้เห็นหรือสนับสนุน ส.ต.ท.หญิง กระทำการทารุณทหารหญิงหรือไม่ อันเป็นการกระทำฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรม จากกรณีนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง และนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ

Read more

“อลงกรณ์”เตือนอย่าปรามาส”เพื่อไทย”กรณีเสนอค่าจ้างขั้นต่ำ600บาท       

      ย้ำประชาธิปัตย์พร้อมสู้เชิงนโยบาย เตรียมเปิดตัวนโยบายค่าจ้างเงินเดือนรายได้เกษตรกร-ผู้ใช้แรงงาน-พนักงานด้วยแนวคิดใหม่รวมทั้งพิมพ์เขียวแผนฟื้นฟูเพิ่มศักยภาพประเทศและโมเดลเศรษฐกิจใหม่      นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ เขียนในไลน์ส่วนตัวแสดงความเห็นอย่างน่าสนใจเกี่ยวกับนโยบายค่าจ้าง600บาทของพรรคเพื่อไทยวันนี้(10ธันวาคม)ว่า  “..อย่าปรามาส เพื่อไทยกรณีค่าจ้าง600บาท !!!            กรณีพรรคเพื่อไทยประกาศนโยบายขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำเป็น 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรี 25,000 บาทต่อเดือนในอีก5ปีข้างหน้าคือปี 2570 เป็นส่วนหนึ่งของ 10 นโยบายพลิกฟื้นประเทศ นั้น    เป็นการนำเสนอนโยบายที่น่าสนใจและไม่ควรปรามาสก่อนศึกษาอย่างรอบด้านเสียก่อน

Read more

สารวัตรแรมโบ้ประกาศลั่น!พร้อมหนุนวัชระสุดตัวเป็นผู้แทนรับใช้ชาวหนองแขม-ทวีวัฒนาในสมัยหน้า

นายวัชระ เพชรทอง ผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เขตหนองแขม-ทวีวัฒนา เข้ากราบขอพรจาก พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช (สารวัตรแรมโบ้)ประธานมูลนิธิป้องกันต่อต้านอาชญากรรมและยาเสพติดในประเทศไทย โอกาสนี้สารวัตรแรมโบ้ กล่าวว่า “ขอให้พรที่ขอไว้จงได้ตามมุ่งหวัง แล้วก็ขอฝากพ่อแม่พี่น้องชาวทวีวัฒนา-หนองแขม กทม.นะครับ ท่านวัชระ เพชรทอง เป็นคนที่มีคุณภาพเป็นนักการเมืองที่ยิ่งกว่านักการเมืองที่มีคุณภาพมากที่สุดในประเทศไทยคนหนึ่งนะครับ ปัญหาเรื่องยาเสพติด ปัญหาเรื่องอาชญากรรมร้ายแรงต่าง ๆ ผมสารวัตรแรมโบ้ยินดีถ้าท่านเชิญไปเป็นที่ปรึกษาจะลงไปช่วยและจะอยู่กับท่านวัชระ เพชรทอง และจะขอปกป้องชาวหนองแขม-ทวีวัฒนา

Read more

ชาวบ้านเคียนซา ทวงความเป็นธรรม รุกหนัก หลังโดนดองเรื่องจัดสรรที่ดินทำกิน รอนาน 8 ปี

ชาวบ้านเคียนซา ทวงความเป็นธรรม รุกหนัก หลังโดนดองเรื่องจัดสรรที่ดินทำกิน รอนาน 8 ปี ราษฎรหลายพันครอบครัว ลำบากแสนสาหัส ไร้ที่อยู่และที่ทำกิน ตกอยู่ในสภาพผู้ยากไร้ ยื่นหนังสือถึงบิ๊กป้อม ช่วยบันดาลความหวัง ปัญหาเรื่องการไร้ที่อยู่และที่ดินทำกินของราษฎร อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งรอความหวังจะได้มีที่ดินเป็นของตัวเอง และต้องคอยมานานถึง 8 ปี ถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้า ล่าสุด อดีตผู้ใหญ่บ้าน ชาคฤช

Read more

“เกียรติภูมิ สิริพันธุ์” หัวหน้าพรรคไทยสมาร์ท เสนอเป็นตัวเลือกเป็นผู้นำประเทศ

ยุคสมัยนี้คนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง ควรมีวิสัยทัศน์สมัยใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับยุคปัจจุบันของการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีโลก ที่สำคัญคือควรมีประวัติขาวสะอาด นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสมาร์ท มีคุณสมบัติเพียบพร้อมดังกล่าวข้างต้น ทั้งนี้โดยเจ้าตัวจบปริญญาโท จากสถาบัน Massachusetts Institute of Technology (MIT) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาอันดับ1ของโลกติดต่อกัน 10 ปีซ้อน โดยสามารถสอบชิงทุน ก.พ.จากรัฐบาลไทย และยังเป็นผู้บุกเบิกสร้างโครงการพลังงานทางเลือกหลายโครงการและดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทในกลุ่มพลังงานหลายองค์กร

Read more

“อลงกรณ์”ชี้ปชป.รีเทิร์นทราบผล”มสธ.โพลระบุ”จุรินทร์”หน.พรรคปชป.ขึ้นแท่นเบอร์1เหมาะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

“อลงกรณ์”ชี้ปชป.รีเทิร์นเพราะผลจากการทุ่มเททำงานหนักทำได้ไวทำได้จริงหลังทราบผล”มสธ.โพลระบุ”จุรินทร์”หน.พรรคปชป.ขึ้นแท่นเบอร์1เหมาะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ยืนยันพร้อมเปิดตัวผู้ว่ากทม.เร็วๆนี้ลั่นเตรียมประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชน 18 ธันวาคมเดินหน้าลุยสนามใหญ่                 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนวันนี้(5พ.ย)หลังทราบผล”มสธ.โพล”ว่า ผลสำรวจของ”มสธ.โพล”เป็นการสะท้อนถึงความคิดเห็นของประชาชนซึ่งต้องขอขอบคุณคนกรุงเทพมหานครที่มอบความไว้วางใจให้กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และขอขอบคุณศูนย์วิจัยและพัฒนาการสื่อสารการเมืองและสังคม มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชที่ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนในครั้งนี้ ตนมองว่า “มสธ.โพล”ไม่ใช่เป็นเพียงการสำรวจความนิยมเหมือนโพลอื่นๆก่อนหน้านี้แต่เป็นการสำรวจความเชื่อมั่นที่มีต่อนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคและพรรคประชาธิปัตย์ว่าเหมาะสมจะเป็นนายกรัฐมนตรีและเป็นรัฐบาลในวันข้างหน้า ทั้งนี้พิจารณาจากการตั้งคำถามสำรวจความเห็นประชาชนในหัวข้อต่างๆ           ตนมองว่า ประชาธิปัตย์มีโอกาสกลับมาเป็นพรรคในใจประชาชนอีกครั้งหนึ่งก็ด้วยผลงานจากการมุ่งมั่นทุ่มเททำงานหนักของทุกคนในพรรคในยุคอุดมการณ์ ทันสมัย ทำได้ไวทำได้จริงซึ่งทำงานเป็นทีมแบบอเวนเจอร์และการมีจุดยืนที่มั่นคงในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข          

Read more