“สามารถ” แจงโอกาสธุรกิจหลังโควิด

 “สามารถ” แจงโอกาสธุรกิจหลังโควิด           นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ”ไตรมาสแรกปี 2564 กลุ่มบริษัทสามารถมีรายได้รวม 1,845 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวของปีก่อนพบว่ามีรายได้และกำไรที่ลดลงเนื่องจากในไตรมาสแรกปี 2563 บริษัทยังไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างเต็มที่ แต่เมื่อเทียบกับผลประกอบการไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว กลับพบว่าบริษัทมีผลประกอบการรวมที่เพิ่มสูงขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในทิศทางบวก ทั้งในส่วนของธุรกิจ

Read more

App “ปกป้อง” ที่ช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัวในยุคดิจิทัล จากกลุ่มบริษัทสามารถ…

App “ปกป้อง” ที่ช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัวในยุคดิจิทัล จากกลุ่มบริษัทสามารถ… พร้อมให้บริการแล้ว           นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น และนายรัฐนันท์ วิไลลักษณ์ Brand & Marketing Executive ของ “Pokpong Mobile Application เปิดตัว Application “ปกป้อง”

Read more

มิว สเปซ รุดหน้าเพิ่มพลังการแข่งขันในตลาดเทคโนโลยีอวกาศนานาชาติ หลังบีโอไอไฟเขียวอนุมัติการส่งเสริมการลงทุน

“บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำด้านดาวเทียมและเทคโนโลยีอวกาศ ของไทย ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ในชั้น A1 ซึ่งเป็นชั้น สูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ประเภทกิจการผลิตหรือซ่อมอากาศยาน หรือ อุปกรณ์เกี่ยว กับอากาศ โดยทางมิว สเปซ ได้ใช้การผลิตชิ้นส่วนดาวเทียม ขนาดเล็กเพื่อยื่นขอการ

Read more

เอ็นทีทีเผย เพียง 22.7% ของการทรานส์ฟอร์มทางดิจิทัล ในเอเชียแปซิฟิก เพิ่มประสิทธิภาพได้

ผลวิจัยชี้องค์กรยุคใหม่ที่กล้าเผชิญความท้าทาย มองการระบาดของโควิด-19 เป็นโอกาสทางการตลาดที่องค์กรสามารถใช้ประโยชน์ในการขยายธุรกิจ             หนึ่งปีนับจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 องค์กรต่างๆ ทั่วโลกเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จนทำให้หลายองค์กรต้องเสริมความแข็งแกร่ง เพิ่มความคล่องตัวและปรับเปลี่ยนกระบวนการเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น โดยผลการวิจัยของบริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เผยแพร่ในรายงาน 2021 Global Managed Services Report พบว่า 89.7 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริหารธุรกิจและไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเห็นพ้องว่าโควิด-19

Read more

SAMART จับมือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมค้นหา นักธุรกิจยุคดิจิตอล ในโครงการ Angel Fund 2021

SAMART จับมือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมค้นหา นักธุรกิจยุคดิจิตอล ในโครงการ Angel Fund 2021 “สามารถ” ร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนโครงการ Angel Fund 2021 ที่จัดขึ้นโดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม หวังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยไปสู่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ด้วยการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีรุ่นใหม่ให้เก่งรอบด้านสู่ “นักธุรกิจยุคดิจิตอล”ที่แข็งแกร่ง ด้วยการสนับสนุนเงินรางวัล ส่งเสริมทักษะความรู้แก่นักเทคโนโลยีรุ่นใหม่ และพร้อมร่วมลงทุนกับผลงานที่พร้อมในทุกๆด้าน          

Read more

ดีแทคคว้ารางวัล สุดยอดนายจ้างยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย 4 รางวัล

ดีแทคคว้ารางวัล สุดยอดนายจ้างยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย 4 รางวัล 16 มีนาคม 2564 – ดีแทคคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 รวม 4 รางวัล (Thailand Best Employer Brand Awards 2021) จัดโดยสถาบันการจัดการทรัพยากรมนุษย์ (World HRD Congress), CHRO Asia และ Employee Branding Institute เพื่อยกย่ององค์กรไทยที่ประสบความสำเร็จในการบริหารทรัพยากรบุคคล             ทั้ง 4 รางวัลประกอบด้วย รางวัลการพัฒนาอาชีพยอดเยี่ยม รางวัลด้านการอบรมยอดเยี่ยม รางวัลกลยุทธ์การบริหารงานบุคคลยอดเยี่ยม และรางวัลการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยในที่ทำงานยอดเยี่ยม รางวัลเหล่านี้สะท้อนให้เห็นความเป็นผู้นำของดีแทคในความทุ่มเทดูแลให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุข ด้วยแพลตฟอร์มที่พนักงานสามารถเลือกวางแผนการเติบโตในวิชาชีพได้เอง

Read more

สมุนไพรสุภาภรณ์ คลีนบิวตี้สัญชาติไทย นำนวัตกรรมผนวกเทคโนโลยี สยายปีกสู่ตลาดโลก

สมุนไพรสุภาภรณ์ คลีนบิวตี้สัญชาติไทย นำนวัตกรรมผนวกเทคโนโลยี สยายปีกสู่ตลาดโลก สมุนไพรสุภาภรณ์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์สมุนไพรไทย ที่ครองตลาดมากว่า 5 ทศวรรษ ปรับตัวสู่ทางรอดธุรกิจ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นหัวใจสำคัญในการบริหารงาน ทำให้ธุรกิจอยู่รอดมาได้ พร้อมการปรับตัวอย่างทันท่วงที นำเทคโนโลยี dtac business E-Care ซึ่งเป็นโซลูชั่นบริหารจัดการโทรศัพท์มือถือขององค์กรออนไลน์ ให้สามารถ ดูข้อมูลการใช้งาน เพิ่ม เปลี่ยนแพ็กเกจ จนถึงชำระค่าบริการต่างๆได้เอง ตอบโจทย์การทำธุรกิจที่ต่อเนื่อง ในช่วงเวลาของความท้าทาย ที่ทุกธุรกิจต้องการประหยัดต้นทุนและเวลา เพื่อรักษาการเติบโตไปได้อย่างมั่นคง และมุ่งสู่เป้าหมายในการขยายฐานการตลาดสินค้าสมุนไพรไทยคุณภาพสู่ตลาดโลก 

Read more

“SAMART”ปรับผู้บริหารเปิดทางลูกหม้อนั่งกรรมการผู้จัดการใหญ่

“วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์” ขยับตำแหน่งมุ่งสร้างธุรกิจใหม่ เปิดทางลูกหม้อขึ้นบริหารงานแทน ตามที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีมติแต่งตั้งผู้บริหารดำรงตำแหน่ง ประกอบด้วยนายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ดำรงตำแหน่ง รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ และนายธีระชัย พงศ์พนางาม ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 นั้น            

Read more

“ยูอาร์”กระตุ้นอุตสาหกรรมการผลิตของไทยใช้ระบบอัตโนมัติ

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท กระตุ้นอุตสาหกรรมการผลิตของไทยใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อลดการบาดเจ็บและเพิ่มขวัญกำลังใจของพนักงานยูนิเวอร์ซัล โรบอท (ยูอาร์) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอท) จากประเทศเดนมาร์ก กระตุ้นผู้ผลิตในไทยนำระบบอัตโนมัติของหุ่นยนต์เพื่อเพิ่มผลผลิตและช่วยลดการบาดเจ็บในที่ทำงาน           จากข้อมูลของสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ภายใต้กระทรวงแรงงานในประเทศไทย รายงานว่าระหว่างปี 2558-2562 พบว่าในปี 2562  มีคนงานได้รับบาดเจ็บ 94,906 คน จากอุบัติเหตุในการทำงานหรือการเจ็บป่วยจากการทำงาน โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุดอยู่ในกลุ่มเครื่องจักร 28.09% [1]

Read more

ซิมดีแทคเติมเงินเมียนมาและกัมพูชา ฉลองครบรอบ 10 ปีกับแคมเปญ ‘ยิ่งอยู่นาน ยิ่งรักกัน’

ซิมดีแทคเติมเงินเมียนมาและกัมพูชา ฉลองครบรอบ 10 ปีกับแคมเปญ ‘ยิ่งอยู่นาน ยิ่งรักกัน’ ขอบคุณพี่น้องชาวเมียนมาและกัมพูชา ในไทย ที่อยู่เคียงข้างกันตลอดมา มอบความคุ้มค่าจากการใช้บริการกับเซอร์ไพรส์ใหญ่ ตลอดปี 2564 ดีแทคครบรอบ 10 ปี เป็นผู้ให้บริการรายแรกในไทยที่ทำการตลาดเจาะกลุ่มผู้ใช้บริการชาวเมียนมา และกัมพูชา มายาวนานที่สุด ตั้งแต่สิงหาคม 2554 ด้วย 3 ภารกิจหลัก คือ สร้างความเท่าเทียมทางดิจิทัลหรือ Digital Inclusion ให้สามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมุ่งเชื่อมต่อทุกคนกับทุกสิ่งที่สำคัญที่สุด ขยายเครือข่ายเสาสัญญาณลงไปในชุมชนที่ชาวเมียนมาและกัมพูชาทำงานและอยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดที่มีชาวเมียนมาและกัมพูชาทำงานมากที่สุด รวมทั้งมุ่งขยายบริการที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของชาวเมียนมาและกัมพูชาตลอดเวลาที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย           นายฮาว

Read more