เอ้ก ดิจิทัล ประกาศรุกธุรกิจให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลแบบครบวงจรชูพลัง AI คลาวด์เทคโนโลยี เปิดตัว 6 บริการหลัก รองรับลูกค้ารีเทลและอีคอมเมิร์ซ

เอ้ก ดิจิทัล ประกาศรุกธุรกิจให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลแบบครบวงจร ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ชูพลัง AI คลาวด์เทคโนโลยี และสมองกลขั้นสูง พร้อมทีมงานดาต้ามากประสบการณ์ 3D และแพลตฟอร์มในรูปแบบ Omni-Channe ให้พร้อมใช้บิ้กดาต้าขับเคลื่อนธุรกิจเต็มรูปแบบ ทรานฟอร์มสู่อนาคตดิจิทัลอย่างยั่งยืน กรุงเทพฯ 24 พฤษภาคม 2566 – พร้อมเสริมแกร่งองค์กรยุคดิจิทัลที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางให้ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างก้าวกระโดด…เอ้ก ดิจิทัล ผู้นำธุรกิจด้านวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่และผู้ให้บริการที่ปรึกษาวางแผนการตลาดดิจิทัลสัญชาติไทย เดินเกมรุกบุกตลาดธุรกิจบิ๊กดาต้าเต็มสูบ ดึงศักยภาพนวัตกรรมเทคโนโลยีอัจฉริยะ

Read more

ต้าหัว  เทคโนโลยี รุกตลาดจอภาพ เปิดตัวอย่างครบวงจร เป็นครั้งแรกในประเทศไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023

ต้าหัว เทคโนโลยี รุกหนักตลาดจอภาพ เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจรเป็นครั้งแรกในไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023  นำเสนอนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ที่บูธ B01 นายอเล็กซ์ หยาง  ผู้อำนวยการแผนกธุรกิจใหม่ ประจำภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท

Read more

“สามารถเทลคอม พอร์ทัลเน็ท” จับมือ ไอบีเอ็ม ชูโซลูชัน “IBM Maximo ระบบบริหารสินทรัพย์” ตอบโจทย์องค์กรดิจิทัลเต็มรูปแบบ

บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด ผู้ให้บริการด้านที่ปรึกษา ออกแบบ และวางระบบบริหารจัดการองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลครบวงจร ที่ตอบโจทย์การยกระดับองค์กรกลุ่มเป้าหมายให้พร้อมก้าวสู่องค์กรดิจิทัลเต็มรูปแบบ  นำร่องจับมือกับ IBM นำเสนอโซลูชัน “IBM Maximo” ระบบบริหารสินทรัพย์องค์กร  ล่าสุดคว้างานโครงการพัฒนาระบบงาน CMMS (Computerized Maintenance Management

Read more

ประธาน กสว.พอใจการดำเนินงานกระทรวง อว.ในโอกาสครบรอบ 4 ปี

      ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ ประธานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กสว.)ในฐานะผู้มีบทบาทร่วมก่อตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว  ที่ดำเนินการมาครบรอบปีที่ 4  ว่า มีความพอใจในการตอบสนองตามเป้าหมายที่วางไว้ในระดับหนึ่ง โดย4ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงจากการปฏิรูป 3ระบบคือ 1.ปฏิรูปการอุดมศึกษา 2.ปฏิรูประบบวิจัยและนวัตกรรมและ3.ปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งเดิมทั้งหมดนี้แยกส่วนกันอยู่ เมื่อมีการปฏิรูปก็ทำให้มาทำงานร่วมกันได้โดยการสั่งการจากคนๆเดียว                ทั้งนี การขับเคลื่อนที่เห็นชัดเจนที่สุดมี2ด้าน ด้านแรกคือด้านอุดมศึกษาซึ่งกระทรวงเปิดเงื่อนไขต่างๆจากเดิมที่ค่อนข้างวิกฤติคนไม่สนใจปริญญาและเห็นว่ารูปแบบเดิมล้าสมัย มีการเอื้อประโยชน์มากขึ้นโดยการไม่จำกัดเวลาเรียนและสามารถเรียนข้ามมหาวิทยาลัยได้ 

Read more

แซดทีอี จับมือ เอไอเอส เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เซิร์ฟเวอร์ G5 SERIESมุ่งสร้างระบบปฏิวัติดิจิทัลอัจฉริยะ ทรงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง

แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น จับมือ เอไอเอส ผู้ให้บริการโทรคมนาคมอันดับหนึ่งของไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ เซิร์ฟเวอร์ G5 SERIES ในประเทศไทย นับเป็นครั้งแรกที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ในต่างประเทศ โดยมี พันธมิตรและคู่ค้าธุรกิจจากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมด้านไฟฟ้า อุตสาหกรรมด้านการสื่อสาร อุตสาหกรรมด้านการขนส่ง อุตสาหกรรมด้านการเงิน อุตสาหกรรมด้านการดูแลสุขภาพ อุตสาหกรรมด้านท่าเรือ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ร่วมสัมผัสอัจฉริยะภาพในระบบปฏิบัติการนวัตกรรม เซิร์ฟเวอร์

Read more

สวนสุนันทา เปิดตัวแบรนด์ “Bella Carino (เบลล่า คาริโน่)” ผลงานวิจัยยกระดับพืชสมุนไพรท้องถิ่นสู่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ชะลอวัย ลดรอยเหี่ยวย่น

 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นประธานในพิธี “เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bella Carino (เบลล่า คาริโน่) การถ่ายทอดเทคโนโลยี และแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมนำไปใช้ประโยชน์สู่เชิงพาณิชย์”  จัดโดยสถาบันวิจัยและพัฒนา เพื่อเผยแพร่ผลสำเร็จของงานวิจัยและนวัตกรรมที่ต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ ขยายผลให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณะชนมากขึ้น โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์  ศรีวิบูลย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คณะผู้บริหาร นักวิจัย คณาจารย์ จากสถาบันวิจัยและพัฒนา

Read more

ชีวิตดีกว่า เมื่อมีกันและกัน ดีแทคชี้เป้ามือถือ 5G ที่มากับความคุ้มเหนือชั้น #ย้ายค่ายมาเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

แบรนด์ดีแทคชูแนวคิด ชีวิตดีกว่า เมื่อมีกันและกัน (Better Together) ผสานพลังทรูและดีแทครวมอน 1+1 เท่ากับ อินฟินิตี้ สร้างศักยภาพความเป็นไปได้ใหม่ที่ไม่รู้จบ พร้อมนำกลยุทธ์สร้างมาตรฐานประสบการณ์ใหม่เพื่อลูกค้าในประเทศไทย (Set the Bar for Customer Experience in Thailand) ด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัล มาช่วยในการวิเคราะห์ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ลูกค้าได้ตรงใจมากขึ้น ทั้งการนำเสนอสินค้าบริการ การมอบสิทธิพิเศษ มุ่งเป้าหมายสูงสุดในการส่งมอบสินค้าและบริการที่ดียิ่งกว่าเดิมสำหรับผู้บริโภค พิเศษสุดในโอกาสฉลอง สัญญาณ 5G โรมมิ่งเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ดีแทคจัดให้ ครบดีถูก มือถือ 5G ลดแรงแซงทุกโปร

Read more

มหาวิทยาลัยเกริก ติดอันดับ 1 ของประเทศไทย อันดับ 7 ของเอเชีย และอันดับที่ 35 ของโลก ในสาขาวิชา  “ศิลปะและการออกแบบ”

มหาวิทยาลัยเกริก ติดอันดับ 1 ของประเทศไทย อันดับ 7 ของเอเชีย และอันดับที่ 35 ของโลก ในสาขาวิชา  “ศิลปะและการออกแบบ” จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings by Subject 2023 มหาวิทยาลัยเกริก เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับที่ 149 ของมหาวิทยาลัยชั้นนำในเอเชีย

Read more

ยูนิเวอร์ซัล โรบอทหนุนผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในไทยใช้หุ่นยนต์โคบอทช่วยในการผลิต ชี้ช่วยให้ผลิตได้ทันกับความต้องการของตลาดที่เติบโตสูงในไทย

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท บริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอท) จากประเทศเดนมาร์ก  พร้อมหนุนผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ในประเทศไทยใช้หุ่นยนต์โคบอทช่วยการผลิต  เพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาด ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น นโยบายของรัฐบาล และมาตรฐานการปล่อยก๊าซที่เข้มงวดขึ้น  ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญไปทั่วโลกสู่อีวีมากกว่ายานยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไป  ประเทศไทยได้ก้าวตามกระแสนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม และพร้อมสู่การเป็นศูนย์กลางหรือฮับด้านการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาค ตลาดอีวีของไทยและการเป็นศูนย์กลาง(ฮับ)ของภูมิภาค                เมื่อปีที่แล้วบริษัทบีวายดี (BYD) ยักษ์ใหญ่ด้านรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนได้มีข้อตกลงด้านการผลิตกับไทย   ทำให้ตลาดอีวีของไทยคาดว่าจะสูงถึง 178.80 ล้านเหรียญสหรัฐในปี

Read more

เบรนเนอร์จี้  สนับสนุนยุทธศาสตร์กองทุนส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม เสริมความแกร่งภาคธุรกิจ แข่งระดับนานาชาติ สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

บริษัท เบรนเนอร์จี้ จำกัด ร่วมสนับสนุน บทบาทและยุทธศาสตร์ใหม่ของกองทุนส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคมช่วยส่งเสริมการตัดสินใจในการผลักดัน เรื่อง Climate Action เพื่อให้โลกดีกว่าที่เป็นอยู่ ดำเนินไปพร้อมการเพิ่มขีดความสามารถของภาคธุรกิจ ให้แข่งขันได้ทั้งในและต่างประเทศ           คุณเบญจ เบญจรงคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท เบรนเนอร์จี้ จำกัด ในกลุ่ม บีซีจี เบญจจินดา กล่าวในเวทีระดมทุน The

Read more