“CPF”เดินหน้าคลายทุกข์ชาวมีนบุรี  “ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ต่อเนื่อง

ชาวซีพีเอฟจิตอาสา โรงงานแปรรูปเนื้อไก่ มีนบุรี 1 และมีนบุรี 2 ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เร่งช่วยเหลือเพื่อนพนักงานและชาวมีนบุรีที่ประสบภัยน้ำท่วม เดินสายมอบอาหารและน้ำดื่ม ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ช่วยคลายทุกข์อย่างต่อเนื่อง จากก่อนหน้านี้ที่ได้ให้ความช่วยเหลือในหลายพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง และพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งที่บางนา และมีนบุรี            

Read more

เอพีเอ ไบโอเทค แคร์ ร่วมกับ แอมเมดิกส์จดสิทธิบัตรร่วมพัฒนา “ไบโอเมตริก เป็บไทด์”  จากเกาหลี

บริษัท เอพีเอ ไบโอเทค แคร์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชสำอางและเครื่องมือแพทย์ ลงนามจดสิทธิบัตรร่วมกับ บริษัท แอมเมดิกส์ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยี มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาด้าน “ไบโอเมตริก เป็บไทด์” (Bio-Mimetic peptides) ของประเทศเกาหลี เพื่อความร่วมมือในการพัฒนาและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม “ไบโอเมตริก เป็บไทด์” ตามแนวคิดหลัก คือ ยึดมั่นในการสรรหานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

Read more

ดีแทค-สดช.-สถาปัตย์ จุฬาฯ-บุญมีแล็บ เผยผลวิจัยชี้ “3 แนวทางส่งเสริมท่องเที่ยวเมืองรอง” จาก Mobility data หนุนยุทธศาสตร์เที่ยวไทยเติบโตยั่งยืน

 ดีแทค-สดช.-สถาปัตย์ จุฬาฯ-บุญมีแล็บ ผนึกกำลังวิจัย “ศักยภาพการท่องเที่ยวจังหวัดเมืองรองจาก Mobility data” เผย 3 แนวทางสำคัญส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองในประเทศ ได้แก่ 1. การดึงดูดการท่องเที่ยวระยะใกล้หรือ Micro-tourism 2. การส่งเสริมการค้างคืนเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ และ 3. การพัฒนาการท่องเที่ยวแบบกลุ่มจังหวัด  นักวิชาการชี้ที่ผ่านมาท่องเที่ยวไทย “ขาดสมดุล” หนุนยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวเมืองรองสร้างท่องเที่ยวไทยให้เข้มแข็งและเติบโตอย่างยั่งยืน             นายภุชพงค์ โนดไธสง เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แห่งชาติ (สดช.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า รัฐบาลตระหนักถึงบทบาทและความสำคัญของข้อมูลที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดเศรษฐกิจดิจิทัลและเปลี่ยนผ่านโครงสร้างประเทศสู่ Digital Nation ข้อมูลที่เรียลไทม์จะช่วยให้ภาครัฐสามารถบริหารจัดการปัญหาต่างๆ ได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การบริหารจัดการน้ำ การรับมือกับภัยพิบัติ เป็นต้น เพื่อประโยชน์ต่อประเทศสูงสุด

Read more

สสส.และเครือข่ายลดบริโภคเค็มร่วมกับ WHO สร้างยุทธศาสตร์“ลดการบริโภคเกลือโซเดียม”ให้ได้ภายในปี 2568

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)และเครือข่ายลดบริโภคเค็ม ร่วมกับองค์การอนามัยโลก ร่วมหนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ “ลดการบริโภคเกลือโซเดียม” ในประเทศไทย สานเสริมพลังความร่วมมือขับเคลื่อนสังคมเพื่อลดการบริโภคเกลือและโซเดียมให้เกิดผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม เร่งปรับพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชาชนให้เหมาะสมและลดการบริโภคเค็ม (โซเดียม) ที่มากเกินพอดี เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพดีและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคที่ไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ภายในปี 2568  ให้ได้ 30 เปอร์เซ็นต์ ทพญ.จันทนา อึ้งชูศักดิ์ ประธานกรรมการกำกับทิศทางแผนอาหารเพื่อสุขภาวะ สำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. เปิดเผยว่า การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์“ลดการบริโภคเกลือโซเดียม”

Read more

กลุ่มเบญจจินดา จัดกิจกรรม “BCG Race for the Challenge” วิ่งการกุศล รายได้นำเข้ามูลนิธิมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ฯ

เมื่อวันอาทิตย์ 28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา   คุณวิชัย เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่  กลุ่มเบญจจินดา  เป็นประธานเปิดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ BCG Race for the Challenge  ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มเบญจจินดา  โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งระยะ 5 กม. และระยะ 10 กม รวมกว่า 1,000

Read more

Absolute Boutique Fitness Studio ฉลองครบรอบ 20 ปี เปิดตัว“พลอย-เฌอมาลย์”เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ตัวแทนแคมเปญพิเศษ “Real is”

Absolute Boutique Fitness Studio ฉลองครบรอบ 20 ปี รีแบรนด์ครั้งใหญ่ เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ ตัวแทนแคมเปญพิเศษ Real is “พลอย-เฌอมาลย์” กับรูปร่างทรานส์ฟอร์ม ส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนหันมารักและใส่ใจสุขภาพ บทพิสูจน์ 20 ปี แห่งความสำเร็จ           แอ็บโซลูท ยู ฉลองความสำเร็จครบรอบ 20

Read more

กลุ่มเบญจจินดาขอแสดงความยินดี กับดร.ประกอบ จิรกิติ

กลุ่มเบญจจินดาขอแสดงความยินดี กับดร.ประกอบ จิรกิติ รับตำแหน่ง ประธานสมาพันธ์นักสะสมตราไปรษณียากรโลก คนล่าสุด กลุ่มเบญจจินดา ขอแสดงความยินดี ต่อ ดร. ประกอบ จิรกิติ  บุคคลสำคัญในวงการสะสมตราไปรษณียากรของไทย ซึ่งได้รับตำแหน่งระดับโลก  เป็นประธานสมาพันธ์นักสะสมตราไปรษณียากรโลก Fédération Internationale de Philatélie (FIP)  คนล่าสุด           ดร.ประกอบ เป็นผู้ที่คุณูปการ

Read more

พม. จับมือดีแทค เน็ตทำกิน ชูดิจิทัลเชื่อมต่อภูมิปัญญานำร่อง 24 หมู่บ้าน 7 กลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองพื้นที่สูง ตั้งเป้าเพิ่มรายได้สูงสุด 50%

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พม.) และดีแทค ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการยกระดับขีดความสามารถของกลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองสู่ผู้ประกอบการออนไลน์ เผยคัดเลือกหมู่บ้านบนพื้นที่สูงที่มีผลิตภัณฑ์ชุมชนโดดเด่นนำร่องเข้ารับการอบรมโครงการ จำนวน 24 หมู่บ้าน ครอบคลุม 7 ชนเผ่าพื้นเมือง พัฒนาสู่ผู้ประกอบการมืออาชีพ หวังเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของราษฎรบนพื้นที่สูง และร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน พร้อมตั้งเป้าครอบคลุมมากกว่า 20 กลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองที่อาศัยอยู่บนพื้นที่สูงใน 3 ปี           ทั้งนี้โดย 9 สิงหาคม ของทุกปี สหประชาชาติกำหนดให้เป็นวันชนเผ่าพื้นเมืองดั้งเดิมโลก (International Day of the World’s Indigenous Peoples) โดยปีนี้ สหประชาชาติได้เผยแพร่ข้อมูลว่า ชนเผ่าหรือชนพื้นเมืองทั่วโลกที่ทำงานมี 47% ที่ไม่ได้รับโอกาสทางการศึกษา

Read more

กระแส Self-Care ยังมาแรง จับตา 6 มิติการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันที่ขับเคลื่อนธุรกิจ Health & Wellness ในทศวรรษหน้า พร้อมเปิดไฮไลต์ CARE ASIA 2022

กระแสการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน หรือ Self-Care ยังมาแรงและมีแนวโน้มได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ภายใต้การขยายตัวของตลาดสุขภาพโลกที่มีโอกาสเติบโตถึง 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ แนะจับตาพฤติกรรมผู้บริโภค 6 มิติด้านสุขภาพที่เป็นสิ่งขับเคลื่อนโอกาสทางธุรกิจ Health & Wellness ในทศวรรษหน้า พร้อมเปิดไฮไลต์ CARE ASIA 2022 ชวนคนไทยเพิ่มมิติของการดูแลตัวเองจากนวัตกรรมและบริการที่ทันสมัยจากผู้ประกอบการกว่า 250 บริษัท           ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.อุดม

Read more

กลุ่มเบญจจินดาเข้ารับรางวัลหน่วยงานให้การสนับสนุนการดำเนินการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ดีเด่น

กลุ่มเบญจจินดาเข้ารับรางวัลหน่วยงานให้การสนับสนุนการดำเนินการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ดีเด่น BCGรับรางวัล: คุณวิชัย  เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่   กลุ่มเบญจจินดา หรือ BCG รับมอบ ในพิธีมอบโล่รางวัลและประกาศเกียรติคุณ Prime Minister Awards :Thailand  Cybersecurity  Excellence Awards 2022 หน่วยงานด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ดีเด่นระดับชาติ โดยมีคุณชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์  รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเป็นประธานมอบรางวัล ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์(สกมช.) โดยมี

Read more