BAM ผนึก Agentplus MBKG เร่งสร้างยอดจำหน่ายทรัพย์ วางกลยุทธ์ NPAs Smart Agent ผ่านตัวแทนขายพร้อมดึงบริษัทมืออาชีพปล่อยสินเชื่อ

BAM วางกลยุทธ์ NPAs Smart Agent  เร่งสร้างยอดจำหน่ายโดยจับมือ “Agentplus” บริษัทตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้ง “MBKG” ผู้ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อ ในการเพิ่มโอกาสการจำหน่ายทรัพย์ และการให้บริการลูกค้าซื้อทรัพย์ ชี้การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยสร้างพันธมิตรทางธุรกิจให้เข้มแข็งและเพิ่มความสำเร็จให้องค์กรอย่างยั่งยืน บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (BAM) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) บริษัท เอ็ม บี

Read more

เอไอเอ ประเทศไทย พาพลังตัวแทนผู้พิชิตคุณวุฒิAIA Annual Convention 2025 บินลัดฟ้าร่วมฉลองความสำเร็จสู่กรุงมาดริด ประเทศสเปน

เอไอเอ ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จแก่พลังตัวแทนผู้พิชิตคุณวุฒิ AIA Annual Convention 2025 จำนวนกว่า 1,762 ท่าน โดยได้จัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 13-17 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมา โดยมีพลังตัวแทนร่วมเดินทางไปทั้งสิ้น 1,633 ท่าน โดยเอไอเอ ได้เนรมิตสนามฟุตบอลซานติอาโก

Read more

สถิติฯ ชี้ ประชาชนต้องการให้รัฐบาล “แก้ปัญหาค่าครองชีพ” เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่69 มากที่สุด

สำนักงานสถิติแห่งชาติ ดำเนินการสำรวจความต้องการของประชาชน พ.ศ. 2569 ของขวัญปีใหม่ที่ต้องการจากรัฐบาล  ความพึงพอใจ ความเชื่อมัน ต่อรัฐบาล  และ รูปแบบการหลอกลวงออนไลน์/โทรศัพท์ที่ประชาชนทราบ/รับรู้ข่าวสาร ระหว่าง วันที่ 18 – 23 พฤศจิกายน 2568” ดร.เอกพงษ์ หริ่มเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ เปิดเผยว่า “สำนักงานสถิติแห่งชาติ ดำเนินการสำรวจความต้องการของประชาชน พ.ศ.

Read more

“TGIA”ชู 3 มาตรการเร่งด่วนเดินหน้าจ่ายสินไหม ยืนยันระบบประกันวินาศภัยมั่นคง แข็งแกร่ง พร้อมดูแลผู้เอาประกันภัยฟื้นฟูความเสียหาย

น้ำท่วมใต้หนัก! สมาคมประกันวินาศภัยไทยชู 3 มาตรการเร่งด่วนเดินหน้าจ่ายสินไหม ยืนยันระบบประกันวินาศภัยมั่นคง แข็งแกร่ง พร้อมดูแลผู้เอาประกันภัยฟื้นฟูความเสียหาย             ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย (TGIA)เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมอย่างหนักในจังหวัดสงขลาและหลายพื้นที่ของภาคใต้ ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบ ทั้งบ้านเรือนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย รวมถึงมีรถยนต์จำนวนมากถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถใช้งานได้ สร้างความเดือดร้อนในวงกว้าง สมาคมประกันวินาศภัยไทยขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในครั้งนี้ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวสามารถผ่านพ้นวิกฤตได้โดยเร็ว             ทั้งนี้ อุตสาหกรรมประกันวินาศภัยและบริษัทสมาชิกทุกแห่งพร้อมเดินหน้าให้ความคุ้มครอง ดูแล และอำนวยความสะดวกด้านสินไหมทดแทนอย่างรวดเร็วและเต็มความสามารถ

Read more

รมว.อรรถพล” สั่งระดมเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมภาคใต้ ยืนยันการขนส่งเชื้อเพลิงไม่สะดุด พร้อมส่งทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือใกล้ชิด

“รมว.อรรถพล” ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในสถานีบริการในพื้นที่น้ำท่วมและติดตามการขนส่งน้ำมันและก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนในพื้นที่ยังคงมีพลังงานใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเพียงพอ พร้อมส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในสถานีบริการน้ำมันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย             นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยถึงมาตรการให้ความช่วยเหลือและเฝ้าระวังในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ โดยระบุว่า แม้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะเริ่มคลี่คลายแล้ว แต่ยังมีบางพื้นที่ที่ยังคงได้รับผลกระทบและต้องเร่งฟื้นฟู  ซึ่งกระทรวงพลังงานได้รับการประสานจากรัฐวิสาหกิจ หน่วยงานในสังกัด และผู้ค้าน้ำมันในการมอบเงินบริจาคและให้การสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสำนักงานพลังงานจังหวัดสงขลาได้ตั้งศูนย์อำนวยการด้านพลังงานเพื่อช่วยเหลือเหตุอุทกภัยในจังหวัดสงขลา เน้นย้ำถึงความสำคัญของการดูแลระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานเพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจไม่ให้กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ทั้งนี้โดยเฉพาะการตรวจสอบคุณภาพน้ำมันไม่ให้มีการปนเปื้อนจากน้ำท่วมเพื่อเปิดให้บริการประชาชนโดยเร็ว พร้อมบริหารจัดการติดตามการขนส่งน้ำมันและก๊าซหุงต้ม

Read more

ถอดบทเรียน 15 สิ่งสำคัญ ที่ทุกองค์กรต้องปรับตัว เพื่ออยู่ รอดก่อนถูกโจมตีทางไซเบอร์

การโจมตีทางไซเบอร์ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แต่กลายเป็นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้กับทุกองค์กร ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก องค์กรจึงไม่ควรหยุดอยู่แค่การ “ป้องกันไม่ให้ถูกโจมตี” เท่านั้น แต่ต้องเร่งปรับตัวทั้งมุมมอง กระบวนการ และเครื่องมือ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือเมื่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นจริง แล้วองค์กรจะเริ่มตรงไหนดี และสามารถเรียนรู้อะไรได้บ้างจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นแล้ว ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป โดยคุณฐิติรัตน์  ศิริพัฒนาเลิศ หัวหน้าสายงานด้านไซเบอร์ ซิเคียวริตี้ ได้แบ่งปันมุมมองที่เป็นประสบการณ์จากเหตุการณ์ภัยไซเบอร์ที่เกิดขึ้นจริง  พร้อมสรุปเป็นบทเรียนและแนวทางเสริมสร้าง “ภูมิต้านทานทางไซเบอร์ (Cyber Resilience)” ที่ทุกองค์กรควรนำไปปรับใช้ในการรับมือกับภัยคุกคามในปัจจุบันได้อย่างเป็นรูปธรรม

Read more

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ พักชำระหนี้ – ชะลอการบังคับคดี – การขายทอดตลาด นาน 6 เดือน

BAM ห่วงใยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในเขตอำเภอหาดใหญ่ และพื้นที่ภาคใต้ พร้อมขยายมาตรการเพิ่มเติมหลังลงพื้นที่พบความเสียหายในวงกว้าง ด้วยมาตรการพักชำระหนี้ ชะลอการบังคับคดี และการขายทอดตลาด นาน 6 เดือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้า  ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขตอำเภอหาดใหญ่ และพื้นที่ภาคใต้ ว่า ก่อนหน้านี้

Read more

รฟฟท. ดำเนินมาตรการ “บัตรโดยสารเหมาจ่ายรายวัน” สูงสุด ไม่เกิน 40บาท ตามนโยบายรัฐบาล เริ่ม 1ธ.ค. 68

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ดำเนินมาตรการ “บัตรโดยสารเหมาจ่ายรายวัน” สูงสุด ไม่เกิน 40 บาท ลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชน ตามนโยบายรัฐบาล เริ่ม 1 ธ.ค. 68 นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง

Read more

OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัดคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี เปิดจักรวาลแห่งรัก “NONTIVERSE of LOVE” ในโอกาสครบรอบ 77 ปี

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) รักคือพลังของชีวิต นำโดย คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ (CEO) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี OCEAN LIFE ไทยสมุทร Presents “NONTIVERSE of LOVE” โดยมี นนท์ ธนนท์ Brand Ambassador 

Read more

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ครบรอบ 30 ปี ผนึกรากฐาน 177 ปีระดับโลก ก้าวสู่ ‘AI-First Organization’ นำการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก ส่งต่อโลกยั่งยืนแก่คนรุ่นต่อไป

บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ฉลองวาระครบรอบ 30 ปี สะท้อนเส้นทางแห่งความเชื่อมั่นและความไว้วางใจ ที่พร้อมยืนเคียงข้างคนไทยในทุกช่วงชีวิต ด้วยการต่อยอดรากฐานความเชี่ยวชาญระดับโลกกว่า 177 ปี สู่การเป็นองค์กร ‘AI-First Organization’ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ผสานเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อยกระดับการดูแลชีวิตและสุขภาพให้เข้าถึงคนไทยทุกกลุ่ม

Read more