หอการค้าไทย หนุนเกษตรและอาหารไทย เดินหน้าสร้างความร่วมมือ Connect the dots ผลักดันสู่เกษตรอาหารมูลค่าสูง

          นายสนั่น  อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมกับคณะกรรมการสายงานเกษตรและอาหาร เพื่อติดตามความคืบหน้าและฟังเสียงสะท้อนแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า คณะกรรมการสายงานเกษตรและอาหาร ซึ่งประกอบด้วย คณะกรรมการเพิ่มมูลค่าพืชเกษตร คณะกรรมการธุรกิจอาหารแปรรูปและอาหารแห่งอนาคต คณะกรรมการธุรกิจปศุสัตว์และแปรรูป และคณะกรรมการธุรกิจประมงและอุตสาหกรรมต่อเนื่อง กำลังดำเนินการอย่างเต็มที่ตามแผนงานที่วางไว้ โดยนำหลักการ BCG Economy และนำองค์ความรู้เทคโนโลยีภาคเกษตรจากต่างประเทศ เพื่อมาสร้างโอกาสให้เกษตรและอาหารในอนาคต พร้อมเชื่อมโยงความร่วมมือไปยังภาครัฐ ภาคเอกชน และเกษตรกร ตั้งแต่ต้นน้ำ

Read more

เกษตรกรอุ่นใจ “น้ำปุ๋ย”ซีพีเอฟ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิต สู้ภัยทุกวิกฤต 

 น้ำและปุ๋ย ปัจจัยสำคัญต่อผลผลิตของเกษตรกร แต่ขณะเดียวกันถือเป็นต้นทุนหลักของคนที่ทำการเกษตร หากสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงได้  ภาระของเกษตรกรก็จะลดลงได้ไม่น้อย “โครงการปันน้ำปุ๋ยให้ชุมชน” จึงช่วยเกษตรกรได้จริงและเห็นผลชัดเจน            ตลอดเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา ที่บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ  ปันน้ำปุ๋ยจากฟาร์มสุกรให้แก่เกษตรกรรอบข้าง   นำไปใช้ประโยชน์ในการเพาะปลูก ทั้งในภาวะแล้งและในยามปกติ            “สัมฤทธิ์ แตงหวาน” เกษตรกรใน ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี  ที่รับน้ำปุ๋ยจากฟาร์มสุกรนพรัตน์ ของซีพีเอฟมานานกว่า 19 ปี ถือเป็นเกษตรกรรุ่นแรกที่รับน้ำปุ๋ยมาใช้กับแปลงฟักเขียว ในพื้นที่ 8 ไร่ เล่าว่า

Read more

“เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง” เมนูใหม่จาก “เชฟแคร์ส” พร้อมเสิร์ฟแล้วที่เซเว่นอีเลฟเว่น

เชฟแคร์ส เรดดี้มีล เปิดตัวเมนูใหม่ “เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง” โดยเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต๊ปเป้ เชฟอาหารไทย จากภัตตาคารสุดหรู Blue Elephant ที่ครองใจคนทั่วโลกมาแล้วกว่า 40 ปี นำอาหารไทยมารังสรรค์ประยุกต์สู่อาหารกล่องพร้อมรับประทาน เอาใจคนรักสุขภาพ สายบุญ             เมนูใหม่ “เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง” เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต๊ปเป้ ได้เลือกใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ รังสรรค์จากเนื้อเป็ดที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี เป็นแหล่งโปรตีนย่อยง่าย อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและกรดอะมิโนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ผสมผสานเข้ากับพริกแกงใต้ สูตรลับของร้าน

Read more

เริ่มแล้ว! Empowering Tech Tourism Week Virtual Event งานออนไลน์งานเดียวที่จะพาผู้ประกอบการท่องเที่ยวไปพบกับนวัตกรรมที่ตรงใจ 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “Empowering Tech Tourism week Virtual Event” ที่จะพาผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้พบกับนวัตกรรมที่ตรงใจ ระหว่างวันที่ 6 – 15 กันยายน 64 มุ่งหวังเร่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ภายใต้ “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล” ส่งเสริมและสร้างโอกาสให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดยความร่วมมือจาก ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ผู้พัฒนานวัตกรรม และนักลงทุน

Read more