สมัชชาสุขภาพเฉพาะประเด็น ไฟเขียวร่างนโยบายแก้ปัญหาฝุ่น pm 2.5 เน้น การมีส่วนร่วมทั้งด้าน กฎหมาย นโยบาย การป้องกันและลดต้นเหตุ บริหารจัดการพื้นที่ และ ด้านวิชาการพัฒนา

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นพ.ประทีป ธนกิจเจริญ เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) กล่าวว่าเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm 2.5 เป็นปัญหาสุขภาพและเศรษฐกิจของคนในประเทศและภูมิภาค ดังนั้น สช. จึงร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และกรมควบคุมมลพิษ ในการจัดประชุมสมัชชาสุขภาพเฉพาะประเด็น ว่าด้วย การจัดการปัญหามลพิษทางอากาศจากฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพซึ่งก่อนหน้านี้มีข้อเสนอจากการหารือกันหลายเวทีกว่า 7 เวที ตั้งแต่ปี

Read more

‘บ้านเดี่ยวเอพี’ ส่งแคมเปญ ‘คนหลงบ้าน’มินิซีรีส์ชุดพิเศษ ถ่ายทอดเรื่องราวความสุขยุคติดบ้าน ผ่าน 3 อินฟลูเอนเซอร์ ลูกบ้านเอพี

‘บ้านเดี่ยวเอพี’ ส่งแคมเปญ ‘คนหลงบ้าน’มินิซีรีส์ชุดพิเศษ ถ่ายทอดเรื่องราวความสุขยุคติดบ้าน ผ่าน 3 อินฟลูเอนเซอร์ ลูกบ้านเอพี ‘บ้านเดี่ยวเอพี’ ส่งแคมเปญ ‘คนหลงบ้าน’ ปั้นคอนเทนต์มาร์เกตติ้ง มินิซีรีส์ชุดพิเศษ สื่อสารเรื่องราวการใช้ชีวิตจริงพร้อมส่งต่อพลังบวกในยุคติดบ้าน (Homebody) ทั้งมิติความสัมพันธ์ การทำงาน และความสุขที่เกิดขึ้นจากพื้นที่ทุกตารางนิ้วใน ‘บ้านที่เป็นมากกว่าบ้าน’ ร่วมถ่ายทอดผ่าน 3 อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ลูกค้าตัวจริงโครงการบ้านเดี่ยวเครือเอพี ‘ปุ้มปุ้ย-กวิน

Read more

SVTตั้งUWเคาะไอพีโอ 2.54 บ./หุ้นจองซื้อได้ 22-23 และ 27 ก.ย. นี้

SVT เซ็นแต่งตั้ง UW เคาะราคาไอพีโอ 2.54 บ. /หุ้น ดีเดย์จองซื้อหุ้น 22-23 และ 27 ก.ย. คาดเทรดใน SET ต้น ต.ค. นี้ บมจ. ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี หรือ “SVT” เซ็นแต่งตั้ง UW

Read more

กรมปศุสัตว์  ยกระดับการขยายพันธุ์ดีด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ 

กรมปศุสัตว์  ยกระดับการขยายพันธุ์ดีด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ  สู่เกษตรกรด้วยวิธีการย้ายฝากตัวอ่อน  ซึ่งปัจจุบันกรมปศุสัตว์มีความพร้อม  ทั้งด้านเครื่องมือและห้องปฎิบัติการเทคโนโลยีด้านตัวอ่อน  และการย้ายฝากตัวอ่อนที่ทันสมัยได้มาตรฐาน  ทำให้การผลิตตัวอ่อนแพะที่มีคุณภาพ  และกระจายแพะสายพันธุ์ดี สู่เกษตรกรทั่วประเทศไทยและเกิดการปรับปรุงพันธุ์แพะได้วงกว้าง            ทั้งนี้เนื่องจากแพะที่เกิดจากการย้ายฝากตัวอ่อน  จะไม่ได้รับการถ่ายทอดพันธุกรรม  จากแพะแม่ตัวรับที่อุ้มทอง  แต่จะมีพันธุกรรมชั้นดีจากพ่อแม่พันธุ์ที่ได้คัดเลือกเท่านั้น  ทำให้มีอัตราเจริญเติบโตที่ดี  สุขภาพแข็งแรง  ให้ผลผลิตที่ดีตามสายพันธุ์  ปลอดจากโรคติดต่อ  ช่วยย่นระยะเวลาการสืบพันธุ์ตามธรรมชาติ  ทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น  จากผลผลิตและผลิตภัณฑ์แปรรูป  ลดค่าใช้จ่ายการนำเข้าพ่อแม่พันธุ์จากต่างประเทศ  ปัจจุบันกรมปศุสัตว์มีหน่วยงานที่รับผิดชอบ  ประกอบด้วยศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพ 

Read more

ซัคเซสมอร์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์ใหม่ล่าสุด S MONE`

ซัคเซสมอร์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์ใหม่ล่าสุด S MONE` ผิวกระจ่างใสแบบ 3 มิติ จุดเด่น “HEMP SEED OIL (น้ำมันจากเมล็ดกัญชง)” ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ เปิดตัว สกินแคร์บำรุงผิวหน้า น้องใหม่ ภายใต้แบรนด์ S MONE` ลุยตลาด ชูจุดเด่น “HEMP SEED

Read more

วช. จับมือ มหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนาอาหารเสริมผู้สูงอายุ ให้คุณค่าสูงทางอาหารและช่วยป้องกันการสำลัก

จากปัญหาความเสื่อมสภาพของร่างกายทำให้  ่ผู้สูงอายุ’ เป็นกลุ่มวัยที่มีความเสี่ยงสูงต่อภาวะขาดสารอาหาร โดยมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยด้านร่างกาย เช่น เกิดปัญหาในการเคี้ยวอาหารเพราะฟันไม่แข็งแรง ตุ่มรับรสบริเวณลิ้นทำงานได้ไม่ดี ทำให้รับประทานอาหารแล้วรู้สึกไม่อร่อย หรือด้านจิตใจที่รู้สึกเบื่อหน่าย วิตกกังวล ต้องเผชิญกับโรคซึมเศร้า ซึ่งเป็นผลมาจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ความอยากอาหารลดลง จึงเกิดการเจ็บป่วยได้ง่ายเพราะร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ             ดร.วิภารัตน์  ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ  เปิดเผยว่า จากผลการศึกษาพบว่ากลุ่มคนที่มีอายุมากกว่า 65 ปี หรือผู้สูงอายุส่วนใหญ่

Read more

“ยูนิซิตี้”เปิดตัว “Neigene Evolution Toning Lotion”

Neigene Evolution Toning Lotion สำหรับปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนขั้นตอนการบำรุง บริษัท ยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ขอแนะนำ “Neigene Evolution Toning Lotion” (เนจีน อีโวลูชัน โทนนิ่ง โลชัน) ผลิตภัณฑ์ ปรับสภาพผิวก่อนการบำรุง ช่วยเตรียมความพร้อมของผิวเพื่อให้สามารถรับการบำรุงจากสารอาหารเข้มข้นจากผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ของเนจีน อีโวลูชัน  อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์จาก

Read more

โครงการ GIVE NEVER STOP โดยสวพ.FM 91 ร่วมกับ BKI คว้ารางวัลสื่อสร้างสรรค์คุณธรรม อวอร์ดปี 2563

โครงการ GIVE NEVER STOP โดยสวพ.FM 91 ร่วมกับ BKI คว้ารางวัลสื่อสร้างสรรค์คุณธรรม อวอร์ดปี 2563 ในโอกาสที่มอบอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส โครงการ GIVE NEVER STOP มอบอุปกรณ์ช่วยชีวิต โดยสถานีวิทยุข่าวจราจร สวพ.FM91 และมีบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)

Read more