เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมงานมหกรรมเทคโนโลยีประกันภัยแห่งปี “Thailand InsurTech Fair 2022”

เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมงานมหกรรมเทคโนโลยีประกันภัยแห่งปี “Thailand InsurTech Fair 2022” จัดเต็มด้วยนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และยูนิต ลิงค์ เอไอเอ ประเทศไทย บริษัทประกันชีวิตและสุขภาพอันดับหนึ่งของประเทศไทย[1] เดินหน้าส่งมอบความคุ้มครองให้กับคนไทยผ่านแบบประกันชีวิตและประกันสุขภาพ รวมถึงประกันชีวิตควบการลงทุน (ยูนิต ลิงค์) ในงานมหกรรมเทคโนโลยีประกันภัยแห่งปี “Thailand InsurTech Fair 2022” (TIF2022)

Read more

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ปล่อยคุณสมบัติใหม่เพื่อปกป้องแอปพลิเคชัน SaaS พร้อมเสริมประสิทธิภาพโซลูชั่น ZTNA 2.0

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ปล่อยคุณสมบัติใหม่เพื่อปกป้องแอปพลิเคชัน SaaS พร้อมเสริมประสิทธิภาพโซลูชั่น ZTNA 2.0ระบบจัดการสถานะการรักษาความปลอดภัยของ SaaS (SSPM – SaaS Security Posture Management) ที่ใช้สุดยอดเทคโนโลยี CASB ช่วยลดปัญหาข้อมูลรั่วไหลอันเกิดจากการกำหนดค่า SaaS อย่างไม่เหมาะสม           การทำงานแบบไฮบริดที่ทำงานทั้งจากสำนักงานและที่บ้านกลายเป็นวิถีชีวิตของพนักงานยุคหลังโควิด และมีการจัดเก็บข้อมูลที่อ่อนไหวจำนวนมากเอาไว้ในแอปกลุ่มซอฟต์แวร์ในรูปแบบบริการ (SaaS) ดังนั้น

Read more

“อลงกรณ์”คิกออฟงานเกษตรปลอดภัย ชูเพชรบุรีต้นแบบ’City of Gastronomy’

“อลงกรณ์”คิกออฟงานเกษตรปลอดภัย ชูเพชรบุรีโมเดล ต้นแบบเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร(City of Gastronomy)ของยูเนสโก นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าเกษตรปลอดภัยโดยมีนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย นายอภิชาติ สุภาแพ่ง ที่ปรึกษารมช.พาณิชย์ อดีต ส.ส.เพชรบุรี ดร.กัมพล สุภาแพ่ง คณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตรฯ. อดีต ส.ส.เพชรบุรี นายอาณัติ หุ่นหลา

Read more

ดีแทคลุยเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตทั่วไทย ล่าสุด“กรรณิกา” หญิงสาวชาวลาหู่ ผู้ใช้โซเชียลมีเดียถ่ายทอดวิถีชีวิตชนเผ่า และบุกเบิกทำตลาดออนไลน์กับดีแทค เน็ตทำกิน จนมียอดสั่งซื้ออะโวคาโดเกือบพันกิโลกรัมต่อเดือน

“กรรณิกา” หญิงสาวชาวลาหู่ ผู้ใช้โซเชียลมีเดียถ่ายทอดวิถีชีวิตชนเผ่า และบุกเบิกทำตลาดออนไลน์กับดีแทค เน็ตทำกิน จนมียอดสั่งซื้ออะโวคาโดเกือบพันกิโลกรัมต่อเดือน ดีแทคลุยเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตทั่วไทย พร้อมทีมดีแทค เน็ตทำกิน ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียม ลุยเพิ่มทักษะดิจิทัลแก่ผู้ประกอบการตัวเล็ก ล่าสุดลุยพื้นที่กลุ่มชาติพันธุ์บ้านหนองเขียว ถ่ายทอดทักษะออนไลน์พลิกชีวิตทำกินให้กลุ่มชุมชนลาหู่ ปลดหนี้ สร้างรายได้กว่า 150,000 บาท ต่อปีในช่วงต้นปีที่บ้านหนองเขียว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านหลายร้อยคนจะมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 12 วัน 12

Read more

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์ รุ่น 70mai M500 ล่าสุด high configuration high technology เน้นโซลูชั่นครบครันทั้งภาพ เสียง และการเชื่อมต่อ

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์ รุ่น 70mai M500 ใหม่ล่าสุด high configuration high technology เน้นโซลูชั่นครบครัน ทั้งภาพ เสียง และการเชื่อมต่อ ตอบโจทย์ผู้ใช้ยานยนต์อัจฉริยะ ปัจจุบันเทคโนโลยีกล้องติดรถยนต์มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยให้มั่นใจในเรื่องของระบบการรักษาความปลอดภัย และถ้ากล่าวถึงกล้องติดรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับความนิยมและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด ต้องยกให้ 70mai ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีในเครือ Xiaomi 

Read more

“สามารถเทลคอม” ชี้แจงกรณี บ.ย่อยชนะคดี

29 พ.ย 2564 : บมจ.สามารถเทลคอม ชี้แจงตลท.เพิ่มเติม ในกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวเมื่อวันที่ 28 พ.ย 2564เกี่ยวกับผลคำพิพากษาของศาลปกครองกลางให้กรมที่ดินชำระเงินแก่ บจ.สามารถคอมเทค จำนวน 520 ล้านบาท พร้อมคืนหนังสือค้ำประกัน           นายจง ดิลกสมบัติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถเทลคอม เปิดเผยว่า “ ตามที่ปรากฎเป็นข่าวเกี่ยวกับผลคำพิพากษาของศาลปกครองกลางให้กรมที่ดินชำระเงินแก่ บจ.สามารถคอมเทค

Read more

อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (เชี่ยวชาญด้านผู้สูงอายุ) (อพมส.)

            ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมเร่งด่วนในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อพมส.ร่วมกันดูแลผู้สูงอายุ ในการเฝ้าระวัง ลงพื้นที่ เยี่ยมบ้านผู้ประสบภัย ประเมินสภาพปัญหาความเดือดร้อน พร้อมทั้งวางแผนให้การช่วยเหลือตามบทบาทภารกิจเพื่อผู้สูงอายุในระยะยาว สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อขอรับการช่วยเหลือได้ที่ กรมกิจการผู้สูงอายุ โทร 02-642-4336                                      ————————————————————————-

Read more

อีเลคโทรลักซ์เปิดผลสำรวจมมุมมองของเยาวชนคนรุ่นใหม่เกี่ยวกับการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนตามแคมเปญ”Electrolux Better Living in 2030″

ผลสำรวจเชิงลึกล่าสุดที่อีเลคโทรลักซ์ได้ทำการศึกษาในกลุ่มเยาวชนเกือบ 14,000 คนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เปิดเผยว่าคนรุ่นใหม่ไม่เพียงเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างจริงจังเพื่อโลกที่ดีขึ้น แต่ยังเชื่อมั่นว่าตนเองมีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้สนับสนุนและผู้นำเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น             การสำรวจครั้งใหญ่นี้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานของอีเลคโทรลักซ์ที่จะบรรลุวิสัยทัศน์และเป้าหมายสำหรับปี 2030 (พ.ศ. 2573) ในการสร้างสรรค์ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ยั่งยืนยิ่งขึ้นให้กับผู้คนทั่วโลก โดยการสอบถามมุมมองของเยาวชนคนรุ่นใหม่เกี่ยวกับการดำรงชีวิตที่ยั่งยืน ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ผลการศึกษาจากเยาวชนไทย 1,127 คนที่ร่วมตอบแบบสอบถามพบว่า ในการเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนนั้น 12% เชื่อมั่นว่าตัวเองมีบทบาทสำคัญ ขณะที่ อีก 12%

Read more

วช. จับมือ มหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนาอาหารเสริมผู้สูงอายุ ให้คุณค่าสูงทางอาหารและช่วยป้องกันการสำลัก

จากปัญหาความเสื่อมสภาพของร่างกายทำให้  ่ผู้สูงอายุ’ เป็นกลุ่มวัยที่มีความเสี่ยงสูงต่อภาวะขาดสารอาหาร โดยมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยด้านร่างกาย เช่น เกิดปัญหาในการเคี้ยวอาหารเพราะฟันไม่แข็งแรง ตุ่มรับรสบริเวณลิ้นทำงานได้ไม่ดี ทำให้รับประทานอาหารแล้วรู้สึกไม่อร่อย หรือด้านจิตใจที่รู้สึกเบื่อหน่าย วิตกกังวล ต้องเผชิญกับโรคซึมเศร้า ซึ่งเป็นผลมาจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ความอยากอาหารลดลง จึงเกิดการเจ็บป่วยได้ง่ายเพราะร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ             ดร.วิภารัตน์  ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ  เปิดเผยว่า จากผลการศึกษาพบว่ากลุ่มคนที่มีอายุมากกว่า 65 ปี หรือผู้สูงอายุส่วนใหญ่

Read more

ซีพีเอฟกำไร 6 เดือนแรกปีนี้ 11,683 ล้านบาท จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.40 บาทต่อหุ้น ยังทุ่มเททำงานอย่างเข้มงวด พร้อมดูแลสังคม

ซีพีเอฟกำไร 6 เดือนแรกปีนี้ 11,683 ล้านบาท  กำไรจากการดำเนินงานยังแข็งแกร่ง จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.40 บาทต่อหุ้นทุ่มเทกำกับการดำเนินงานอย่างเข้มงวด พร้อมดูแลสังคมรอบด้าน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ รายงานกำไรสุทธิรอบ 6 เดือน ปี 2564 จำนวน 11,683 ล้านบาท

Read more