บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด เร่งช่วยเหลือมูลนิธิเด็กอ่อนฯ มอบหน้ากากอนามัย 2,500 ชิ้น พร้อมเดินหน้ามอบแมสอย่างต่อเนื่อง

บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด มอบหน้ากากอนามัย 2,500 ชิ้น แก่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม คลองเตย ช่วยเหลือผู้ปกครองและเด็กในพื้นที่ พร้อมเดินหน้ามอบหน้ากากอนามัยแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลนป้อวกันเชื้อโควิด-19 คุณธริชยา คัมภีรญาณนนท์  รองประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าบริหารฝ่ายการเงิน บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด กล่าวว่า วันนี้ บริษัทฯมีความตั้งใจนำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ คลองเตยจำนวน 2,500

Read more

ศัพท์นิยายแปลจีน รู้ไว้ไม่มีงง

สำหรับเอกลักษณ์ของนิยายแปลจีนที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือการใช้คำศัพท์ที่มีความสละสลวยในการแปลนี้เองที่ทำให้ผู้อ่านเกิดความรู้สึกอินไปกับนิยายประหนึ่งว่าได้หลุดเข้าไปในเนื้อเรื่องนับว่าเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจของนิยายจีนเลยก็ว่าได้ สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดถึงคำศัพท์ที่พบเห็นได้บ่อย ๆ และน่าสนใจในนิยายจีนเผื่อว่าผู้อ่านท่านใดสนใจอยากเริ่มอ่านนิยายแปลจีนจะได้ไม่งงกับคำศัพท์ทำให้สนุกกับการอ่านอย่างไม่มีสะดุุด คำศัพท์เกี่ยวกับเวลา             หากพูดถึงเรื่องเวลาในนิยายจีน เป็นไปได้ว่าผู้อ่านอาจมีงงกันบ้างเพราะการนับเวลาแบบจีนโบราณนั้นมีข้อแตกต่างกับการนับเวลาในปัจจุบันอย่างมาก เรามาเริ่มรู้จักตั้งแต่การเรียกฤดูกาลในนิยายจีนซึ่งจะแบ่งออกเป็นสี่ฤดูและมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปคือ ฤดูร้อนจะเรียกว่าคิมหันตฤดู ฤดูใบไม้ผลิเรียกว่าวสันตฤดู ฤดูใบไม้ร่วงเรียกว่าสารทฤดู และฤดูหนาวเรียกว่าเหมันตฤดู สำหรับเรื่องการบอกเวลาเป็นชั่วโมงหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินการนับเวลาที่เรียกว่ายาม ซึ่งคำว่ายามนี้แทนเวลา 2 ชั่วโมง ดังนั้นเวลาทั้งหมดในหนึ่งวันจึงแบ่งออกเป็นทั้งหมด 12 สิบสองยามซึ่งมีชื่อเรียกแตกต่างกันในแต่ละช่วงยาม ดังนี้ คือยามโฉ่ว

Read more

ZTE ร่วมกับ AIS และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นำเทคโนโลยี 5G เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมไทย ยกระดับสู่ โรงงานอัจฉริยะ

ZTE Corporation ร่วมกับ AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับชั้นนำของไทยและ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นำเทคโนโลยี 5G ในสายการผลิต พลิกโฉมสู่ โรงงานอัจฉริยะ เพื่อเสริมศักยภาพในการผลิตให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ด้วยอุปกรณ์ด้านเทคโนโลยี อาทิ 5G Cloud AGV รถเคลื่อนย้ายอัตโนมัติ, Inspection หุ่นยนต์ลาดตระเวน, 5G AR Remote Guidance

Read more

สยาม คานาเดี่ยน กรุ๊ป ส่ง ฟู้ดดีฮับ เสิร์ฟอาหารพร้อมปรุง-แช่แข็งระดับพรีเมี่ยมเจาะตลาดคอนซูเมอร์ ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุค New Normal

สยาม คานาเดี่ยน กรุ๊ป  ส่ง ฟู้ดดีฮับ  เสิร์ฟอาหารพร้อมปรุง-แช่แข็งระดับพรีเมี่ยม เจาะตลาดคอนซูเมอร์ ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุค New Normal             สยาม คานาเดี่ยน กรุ๊ป  เปิดตัว ฟู้ดดีฮับ ปูพรมตลาดคอนซูเมอร์ เสิร์ฟอาหารพร้อมปรุงและพร้อมรับประทาน 5 ประเภท อาทิ อาหารทะเลสดแช่แข็ง เบเกอรี่แช่แข็ง อาหารทะเลกับเนื้อสัตว์ทดแทน

Read more

ซัสโก้ จับมือ สตาร์บัคส์ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ คนรุ่นใหม่ ในปั๊มน้ำมัน

“ซัสโก้” จับมือ “สตาร์บัคส์” เปิดให้บริการ ร้านสตาร์บัคส์ ภายในสถานีบริการน้ำมันซัสโก้ สาขาหลานหลวง ดีไซน์ร่วมสมัยรองรับลูกค้าในเขตพระนคร และตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด “Fuel Your Day เติมพลังให้วันของคุณ” นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ซัสโก้ มุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

Read more

SAMART ร่วมใจช่วยภัย Covid “ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์”

SAMART ร่วมใจช่วยภัย Covid “ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์” ร่วมใจช่วยภัยโควิด:กนกวรรณ จันทร์สว่างภูวนะ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น และนิศาชล​ อุดม​วงศ์​วิวัฒน์  ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากร​บุคคล​และจัดซื้อ บมจ.สามารถเทลคอม มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ได้แก่ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ (แบบ 3D) จำนวน 2,600 ชิ้น และแอลกอฮอล์ 70%

Read more

เมืองเศรษฐกิจพอเพียงมอบหน้ากากอนามัยแก่หน่วยงาน-โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

คุณศักย์ศรณ์ คัมภีรญาณนนท์ รองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เห็นความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงได้นำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับสถาบันวิชาการป้องกันประเทศและโรงเรียนสายปัญญาในพระบรมราชินูปถัมภ์ ทั้งนี้ ให้ทางทีม SKYMED NEW GEN เป็นผู้ประสานในการมามอบในครั้งนี้ โดยมอบหน้ากากอนามัยให้สถานที่ละ 10,000 ชิ้น ส่วนจุดประสงค์ที่เลือกมามอบหน้ากากอนามัยให้กับทั้งสองแห่งนี้เพราะทางบริษัทฯ ต้องการจะช่วยเหลือ สนับสนุนหน้ากากอนามัยแก่กำลังคนทหารสังกัดสถาบันวิชาการป้องกันประเทศและต้องการจะช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผนวกกับทั้งสองแห่งนี้ยังขาดแคลนหน้ากากอนามัยมีจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการของบุคลากรและนักเรียน สำหรับกิจกรมในการแจกหน้ากากอนามัยนี้

Read more

ซัสโก้ ร่วมกับ เรื่องเล่าแบ่งปัน ช่อง 3 ช่วยบรรเทาทุกข์ 7 ชุมชน วัดรวกบางบำหรุ

นายภิมุข สิมะโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) และทีมงาน ได้นำอาหารข้าวกล่องและน้ำดื่มขวดใหญ่ ไปมอบให้กับ 7 ชุมชน บริเวณวัดรวกบางบำหรุ จรัญสนิทวงศ์ 57 โดยร่วมกับ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่วงเรื่องเล่าแบ่งปัน สถานีโทรทัศน์ช่อง3 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในชุมชน ซึ่งเกิดจากสถานการณ์ระบาดไวรัส Covid-19 ในช่วงนี้

Read more

เจอเนสส์ เปิดศักราชในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 คว้ารางวัลเพิ่มอีก 32 รางวัล!

เจอเนสส์ เปิดศักราชในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 คว้ารางวัลเพิ่มอีก 32 รางวัล! เจอเนสส์เปิดศักราชในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ด้วยการคว้ารางวัลเพิ่มอีก 32 รางวัล  จากการที่บริษัทมุ่งเน้นที่ความสำเร็จของนักธุรกิจ เจอเนสส์จึงมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม, สื่อส่งเสริมการตลาดในระดับชนะรางวัลเพื่อให้นักธุรกิจเจอเนสส์ทั่วโลกได้นำไปใช้ประโยชน์ในการสร้างธุรกิจและพิชิตเป้าหมายของตนเอง  โดยรางวัลที่เจอเนสส์ได้รับล่าสุดมีดังนี้! AVA DIGITAL AWARDS 22 รางวัล           เจอเนสส์ได้รับเกียรติคุณถึง 22 รางวัลจากงานมอบรางวัล

Read more

SUSCO สุดปลื้ม ผลประกอบการไตรมาสแรก 2564 มีกำไรสุทธิ 99 ล้านบาท

SUSCO ปลื้มผลประกอบการ ไตรมาสแรก 2564 ทำกำไรสุทธิ 99 ล้านบาท จากการบริหารจัดการที่ดี ในภาวะสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด 19 พร้อมยังเดินหน้าเร่งขยายปั๊มน้ำมันให้ครบ 300 สาขา ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SUSCO เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาสแรกของปี

Read more