“บิ๊กป้อม”ลงพื้นที่โป่งน้ำร้อนจันทบุรี มอบที่ดินทำกิน ประชาชน แห่ร่วมงานนับพัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 พลเอก ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี “บจธ. มอบมอบสิทธิในที่ดินทำกิน สู่ความมั่นคงและยั่งยืน”และ“มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ตามนโยบายการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน หรือ คทช.” รวมทั้งมอบนโยบายบูรณาการการทำงานร่วมกันของหน่วยงานในพื้นที่ตามโครงการบริหารจัดการที่ดินอย่างยั่งยืน ของสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. ณ

Read more

สร้างรายได้ ขายผลผลิต พิชิตความจน ฟื้นชีวิตคนสหกรณ์การเกษตรคอนสาร

การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศระดับประเทศการประกวดผลงานการขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในสหกรณ์และกลุ่มเกษตรเมื่อปี 2561  ก่อนถูกผลักดันเข้าประกวดแข่งขันในโครงการรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2566 สำหรับ”สหกรณ์การเกษตรคอนสาร จำกัด” ตั้งอยู่เลขที่ 154 ม.3 ต.ดงบัง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ชูจุดเด่นสมาชิกมีอาชีพที่หลากหลายสร้างรายได้ตลอดทั้งปี             “จุดเด่นชาวบ้านมีช่องทางที่หลากหลายสามารถสร้างอาชีพในชุมชนเชิงเกษตรผสมผสาน เกษตรกรจึงไม่ค่อยมีเวลาว่าง” อัมพร เดชพรม ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรคอนสาร จำกัด เผย              เธอกล่าวต่อว่าอาชีพหลักของสมาชิกคือการทำนา

Read more

“กิฟฟารีน”ร่วมสมทบทุน 11 องค์กรการกุศล คืนกำไรให้สังคม

ร่วมสมทบทุน :แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด มอบเงินสนับสนุน 11 องค์กรการกุศล เป็นจำนวนเงิน 330,000 บาท  เพื่อคืนกำไรให้สังคม และช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่างๆ ที่ดูแลผู้ด้อยโอกาส โดยมีผู้แทนจากมูลนิธิต่างๆ ได้แก่ คุณเกรียงฤทธิ์ สุขเจริญสิน มูลนิธิขาเทียมฯ คุณแสงหยก

Read more