ผู้เลี้ยงหมูชี้อากาศแปรปรวน  ทำเกษตรกรมีต้นทุนเพิ่ม  ขอความเข้าใจราคาสุกรขายได้ต่ำกว่าทุน

ผู้เลี้ยงหมูชี้อากาศแปรปรวน  ทำเกษตรกรมีต้นทุนเพิ่ม  ขอความเข้าใจราคาสุกรขายได้ต่ำกว่าทุน           นายสิทธิพันธ์ ธนาเกียรติภิญโญ นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า ศูนย์ติดตามและแก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านการเกษตร คาดการณ์สถานการณ์ภัยแล้งปี 2565 อาจมีแนวโน้มขาดแคลนน้ำ  โดยไทยเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูแล้งตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม และอาจแล้งต่อเนื่องยาวนานไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม 2565 จะทำให้ปริมาณน้ำทั้งในแหล่งน้ำธรรมชาติและแหล่งน้ำชลประทานแห้งลง   ซึ่งผู้เลี้ยงประสบปัญหาภัยแล้งกันมาตลอด จากบทเรียนทุกปีที่ผ่านมา ทางเกษตรกรจึงกักเก็บน้ำไว้ใช้สำหรับฤดูแล้ง           “ปีนี้อากาศค่อนข้างแปรปรวน ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา  เดี๋ยวหนาว

Read more

สสว. จับมือหอการค้าไทย และ ม.หอการค้าไทย เปิดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่เข้าสู่ธุรกิจอนาคต Next Normal ปี 2565

สสว. จับมือหอการค้าไทย และ ม.หอการค้าไทย เปิดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่เข้าสู่ธุรกิจอนาคต Next Normal ปี 2565 ร่วมพัฒนาและยกระดับธุรกิจให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกการค้ายุคใหม่           นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวภายหลังพิธีเปิดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่เข้าสู่ธุรกิจอนาคต Next Normal ปี 2565      โดยมี นายมานิต  จตุจริยพงศ์ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจ

Read more

กรุงเทพประกันชีวิต แนะเที่ยวสงกรานต์อุ่นใจ คุ้มครองคูณสาม พร้อมบริการการแพทย์ฉุกเฉิน มั่นใจได้ตลอดเทศกาล

ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่หลายครอบครัวมีแผนเดินทางกลับบ้านตามภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อให้ทริปการเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและได้ใช้ช่วงเวลาที่มีคุณค่ากับครอบครัวและคนที่รักได้โดยไม่ต้องกังวล กรุงเทพประกันชีวิตจึงมีข้อแนะนำดี ๆ มาฝาก เพื่อเตรียมความพร้อมไว้รับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งความเสี่ยงในระหว่างการเดินทาง และดูแลสุขอนามัยให้ห่างไกลจากโควิด-19 ตรวจสอบเส้นทาง ทั้งก่อนและระหว่างการเดินทาง เพื่อเลี่ยงเส้นจราจรหนาแน่นและจุดที่อาจเกิดอุบัติเหตุ เลี่ยงสถานที่ยอดนิยม นอกจากจะลดความเสี่ยงเรื่องของความแออัดในช่วงโควิด-19 แล้ว จุดหมายที่ไม่เคยลองอาจเปิดประสบการณ์ และสร้างช่วงเวลาดี ๆ ได้โดยไม่คาดคิด กำหนดค่าใช้จ่าย ไม่อยากเครียดหลังจบทริป ควรมีกรอบงบประมาณที่ตั้งใจไว้ โดยเผื่อสำรองกรณีฉุกเฉินไว้บ้าง

Read more